Philippines khoe máy bay không người lái tự chế

07/01/2014 16:40
Lung Việt

(Kênh 13) – Quân đội Philippines vừa giới thiệu mẫu máy bay không người lái tại trại huấn luyện Aguinaldo như một phần của buổi lễ kỷ niệm lực lượng vũ trang của nước này.

Quân đội Philippines đã chính thức giới thiệu với đông đảo công chúng chiếc máy bay không người lái (UAV) trong buổi triển lãm quân đội  tại trại huấn luyện Aguinaldo. Chiếc máy bay này từng được sử dụng trong việc ngăn chặn bạo động của phe Mặt trận Giải phóng Moro, thành phố Zamboanga hồi tháng 9 năm ngoái.

 Hai mẫu UAV được Philippines giới thiệu. Hai mẫu UAV được Philippines giới thiệu.

“Mẫu UAV này cung cấp những hình ảnh và video thời gian thực được thực hiện độ cao từ 3-7km”, phát ngôn viên quân đội Philippines, Đại úy Anthony Bacus cho biết. “Những chiếc UAV này được lập trình trí thông minh nhân tạo nhằm mục đích tham gia vào các hoạt động tình báo, giám sát và hỗ trợ nhân đạo”.
Quân đội Phillippines bắt đầu nghiên cứu và phát triển UAV vào năm 2012 với kinh phí đầu tư 2,5 triệu peso. Chiếc máy bay đầu tiên mang tên Raptor giá 150 nghìn peso và chiếc máy bay thứ hai có tên Hiệp sĩ Falcon giá 300 nghìn peso. Dự kiến, Quân đội Philippines sẽ tiếp tục cải tiến nâng cấp phiên bản thứ 3 với nhiều tính năng ưu việt hơn.

Cùng tham gia buổi triển lãm còn có nhiều vũ khí mới khác do quân đội Philippines tự nghiên cứu sản xuất như hệ thống định vị toàn cầu GARMIN và súng cối 100 mm. Hải quân và Không quân cũng đóng góp nhiều loại vũ khí mới nhằm mục đích phòng thủ bờ biển.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần