Philippines tìm mua 8 trực thăng tấn công mới giải quyết căng thẳng biển Đông

11/07/2013 16:05
Mai Phương

Bộ Quốc phòng Philippines đã thông báo mở thầu mua 8 máy bay trực thăng tấn công mới cho Không quân nước này.

Bộ Quốc phòng Philippines vừa thông báo mở thầu mua 8 máy bay trực thăng tấn công mới cho Không quân nước này với tổng trị giá tối đa 3,4 tỷ peso (tương đương 78,4 triệu USD). Các hồ sơ dự thầu của các đối tác sẽ được nhận đến ngày 24/7, tuy nhiên, thời hạn này có thể được kéo dài hơn.

Theo yêu cầu của quân đội Philippines, các máy bay trực thăng tấn công phải được trang bị vũ khí hoàn chỉnh và tất cả các hệ thống phải có khả năng thực hiện các sứ mệnh vào ban đêm. Các trực thăng chiến đấu sẽ được sử dụng để hỗ trợ trên không cả ngày lẫn đêm. Việc chuyển giao sẽ phải hoàn thành trong vòng 540 ngày sau khi ký hợp đồng chính thức.

Các công ty tham gia dự thầu cũng phải đáp ứng điều kiện từng ký hợp đồng cung cấp trực thăng tấn công cho khách hàng trong 10 năm vừa qua. Các hồ sơ dự thầu đưa gia mức giá cao hơn mức giá trần mà chính phủ đưa ra sẽ bị loại mà không cần xem xét.

Trực thăng đa nhiệm UH-1.

Trực thăng đa nhiệm UH-1.

Cuối năm 2012, chính phủ Philippines đã thông qua ngân sách dành cho quốc phòng năm 2013 với 120 tỷ peso (tương đương 2,9 tỷ USD). Phần lớn khoản ngân sách này sẽ được sử dụng để mua mới và hiện đại hóa vũ khí và thiết bị quân sự hiện tại.

Dự kiến vào cuối năm 2013, Bộ Quốc phòng Philippines sẽ công bố gói thầu sửa chữa và hiện đại hóa 21 trực thăng đa nhiệm UH-1 do Mỹ sản xuất. Nhà thầu được lựa chọn sẽ chịu trách nhiệm thay thế bộ truyền lực, động cơ và một số thiết bị ở thân máy bay.

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần