Phương Mỹ Chi, Quang Anh, Ngọc Duy được khán giả bình chọn nhiều nhất

18/08/2013 00:02
Lê Dũng

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, top 3 thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất của Giọng hát Việt nhí đã thuộc về 3 cái tên Phương Mỹ Chi, Quang Anh và Ngọc Duy. Việc lựa chọn thí sinh đi tiếp của các huấn luyện viên cũng đa phần đồng quan điểm với số đông khán giả.

face1

Không khí căng thẳng ban đầu của Liveshow 3 Giọng hát Việt nhí đã được xua tan bằng tiết mục múa của nhóm thiếu nhi nhằm hướng tới mùa Tết trung thu đang đến gần. Ngay sau đó, kết quả đã được công bố nhanh chóng và nhẹ nhàng bởi MC Trấn Thành. Trong khi Phương Mỹ Chi và Ngọc Duy của đội HLV Hiền Thục và Thanh Bùi đã vượt qua 4 thành viên còn lại của đội mình với tỷ lệ bình chọn hơn 30% để tiến thẳng vào liveshow 4 thì con số này dành cho cậu bé “Chiếc khăn piêu” Quang Anh lên tới gần 50%. Trước đó, 3 thí sinh nhí này đều nằm trong dự đoán của khán giả và vì vậy, kết quả cũng không có gì bất ngờ đối với nhiều người.

Tuy nhiên, ở lượt quyết định của các huấn luyện viên dành cho thí sinh thứ hai bước vào liveshow 4 đã có một chút bất ngờ. Nếu như huấn luyện viên Hiền Thục, Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang “hợp lòng” với khán giả bởi sự quyết định của họ trùng với việc bình chọn qua tin nhắn khi chọn Cao Khánh và Thu Hà thì huấn luyện viên Thanh Bùi lại làm khác khi chọn Hữu Đại, người chỉ đứng thứ 3 về lượt bình chọn từ khán giả.

Ngay sau khi 6 thí sinh được quyền đặc cách vào thẳng vòng sau đã được gọi tên thì 9 thí sinh thiếu may mắn hơn đã phải tiếp tục tranh tài cùng nhau để giành chiếc “vé vớt” cuối cùng của mỗi đội. Đa số các bài hát tiếng Việt đã được các thí sinh lựa chọn trình diễn trong đêm thi quan trọng này.

Nhóm 3 thí sinh của đội huấn luyện viên Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang đã mở màn cho phần tranh tài sing off với 3 tiết mục đa dạng về phong cách. Cô chị cả Khánh Hà đã lần đầu tiên thể hiện bài hát tiếng Việt với một ca khúc nhẹ nhàng Em đi giữa biển vàng mà huấn luyện viên Hiền Thục đã ưu ái nhận xét rằng, “nếu giao bài này cho Hiền Thục hát chắc không xử lý tinh tế được như em”. Hồ Văn Phong lại mang đến những khoảng lặng cùng những giọt nước mắt xúc động khi trình bày bài hát Đôi chân trần. Trong khi đó, Tôn Chí Long lại thể hiện phong độ ổn định của mình khi đã vượt qua sự rụt rè ở liveshow 2 để trình bày ca khúc hit của Taylor Swift – I knew you were trouble và khuấy động cả khán phòng.

Linh Lan, Thùy Anh và Lê Nguyên của đội Hiền Thục đã tiếp tục liveshow 3 với việc lựa chọn ca khúc khá bất ngờ. Trong khi Linh Lan và Lê Nguyên đã mạnh dạn trình bày 2 bài hát của 2 tên tuổi lớn là nữ ca sỹ Adele và Thu Minh với Rolling in the deep và Chuông gió thì Thùy Anh lại bất ngờ chọn một bài hát gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người mang tên Đi học. Mặc dù chưa thể hiện một cách hoàn hảo nhất nhưng cả 3 tiết mục đều đã làm hài lòng huấn luyện viên Hiền Thục bằng sự nỗ lực của mỗi thí sinh để giành chiếc vé cuối cùng của đội mình.

Về phía đội của Thanh Bùi, lần này chàng ca nhạc sỹ người Úc gốc Việt này đã nhận được khá nhiều lời khen tặng từ các vị huấn luyện viên còn lại trong việc tư vấn chọn bài cho các thành viên của đội mình. Các ca khúc được Thùy Mai, Vũ Song Vũ và Lan Hương trình bày khá phù hợp với chất giọng của từng người. “Hit bự” Cảm ơn tình yêu của Uyên Linh đã được Lan Hương thổi vào một luồng gió mới bằng chất giọng trầm khàn. Vũ Song Vũ trở lại với chính mình khi biểu diễn khá thành công ca khúc Khoảng trời của bé và Thùy Mai tiếp tục thể hiện cá tính mạnh mẽ với We Are Never Ever Getting Back Together của Taylor Swift. Tuy nhiên, một chút hồi hộp đã khiến cho đôi chỗ thể hiện chưa được trọn vẹn như mong muốn của cả ba.

Cuối cùng, đêm thi sing off đã kết thúc bằng một tiết mục trình diễn góp vui ấn tượng đến từ 4 chàng trai nhí Quang Nhật, Tùng Hiếu, Hoàng Anh, Đức Anh với ca khúc Đường lên đỉnh vinh quang và sau đó là việc công bố 3 chiếc vé cuối cùng bước tiếp vào vòng sau dành cho Văn Phong, Linh Lan và Vũ Song Vũ. Như vậy, cùng với 6 thí sinh đã được công bố vào đầu chương trình, ba thí sinh này cũng sẽ có mặt trong liveshow 4 để cùng nhau tiếp tục tranh tài trên con đường chinh phục giải thưởng cao nhất của Giọng hát Việt nhí 2013.

Các thí sinh bước tiếp vào Liveshow 4:

Đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang:

1. Quang Anh

2. Thu Hà

3. Văn Phong

Đội Hiền Thục:

1. Phương Mỹ Chi

2. Cao Khánh

3. Linh Lan

Đội Thanh Bùi:

1. Ngọc Duy

2. Hữu Đại

3. Song Vũ

(BDT)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần