Phương Thanh: Mr.Đàm giỏi thì tổ chức show giải cứu Siu Black

10/08/2013 22:07
Mai Phương

Sau khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về lí do không đến tham gia show diễn “Siu và Tình nghệ sĩ” được vì không nhận được lời mời từ người cần mình. Ca sĩ Phương Thanh đã bày tỏ quan điểm nếu đã muốn giúp nhau thì đừng nên coi trọng những thứ nhỏ nhặt.

Mr Đàm hãy tự tổ chức show ủng hộ chị Siu

Ca sĩ Phương Thanh cho biết những ngày này chị đang gấp rút chuẩn bị cho show diễn ngày 11/8. “Tất cả những công đoạn chuẩn bị cho show Siu và Tình nghệ sĩ đã chuẩn bị xong xuôi, các chủ nợ cũng đã liên hệ để tới tham dự và ủng hộ cho chị Siu”.

Về câu chuyện nhiều người thắc mắc tại sao không có hình ảnh của Mr Đàm trên poster chính thức của chương trình, Phương Thành chia sẻ: “Còn nhiều người trên poster không có tên, nhưng họ vẫn quyên góp tiền cho Siu, chuyện đó hoàn toàn bình thường”.

Nhắc tới câu chuyện không mời Mr Đàm, chị nói: “Đừng đưa tôi và Mr Đàm vào chuyện của Siu Black, có chuyện gì thì giải quyết vào lúc khác, còn đây là câu chuyện của chị Siu”.

Bởi vì theo quan điểm của Phương Thanh chúng ta đang giúp đỡ người bạn của mình găp hoạn nạn, bản thân chị cũng đã từ bỏ cả cái tôi của mình, không có lời mời nhưng vẫn có rất nhiều bạn bè vẫn tới, họ muốn gây sốc với Siu bằng tình cảm chân thành của mình.

Trước đó, để giải thích cho mình, Mr Đàm lên tiếng: “Hiện tại tôi đang có quá nhiều việc phải thực hiện và cả tương lai đường dài của mình nên tạm thời tôi chỉ muốn tập trung cho công việc.”

Khi được nhắc lại về phát ngôn nghĩa hiệp trước đó rằng sẵn sàng hát giúp Siu anh cho biết: “Tôi sẵn sàng hát nhưng phải nhận được lời mời của người cần mình kìa, nhưng tôi nghĩ việc tôi có mặt hay không thì sân khấu đó cũng chỉ có bấy nhiêu số ghế mà thôi, cũng dễ dàng đầy ắp bởi những tên tuổi lớn mà….”

Trước phát ngôn của Mr Đàm, Phương Thanh nói: “Bây giờ chị Siu không phải hát một ngày, tổ chức một show, nếu sau chương trình này không hát, vẫn có thể đứng lên tổ chức một show khác cho Siu, không nhất thiết phải xúm vào 1 show, vì ai cũng có thể tổ chức”.

Phương Thanh nhiệt tình giúp đỡ Siu Black

Phương Thanh nhiệt tình giúp đỡ Siu Black

Ca sĩ Phương Thanh cũng bày tỏ sự bức xúc trước những phát ngôn không mấy thiện chí của Long Nhật. Trả lời báo chí ngày 8/8, Long Nhật lên tiếng chê đêm nhạc chị tổ chức: “Đêm nhạc ủng hộ Siu Black vào ngày 11/8 ngoài Hoài Linh ra thì đâu có những cái tên đình đám như Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Mỹ Tâm…”

Phương Thanh nói: “Tôi đã mời riêng Long Nhật, tôi mời công khai trên truyền thông, vì anh ấy lên tiếng mình là người bạn thân của Siu 20 năm nay, trong khi cơn hoạn nạn xảy ra chưa ai dám nhận là bạn thân của chị Siu”.

Anh chàng còn lôi kéo Mr Đàm và Phương Thanh vào câu chuyện này: “Nếu phải nhờ một cái tên để bản thân nổi tiếng thì tôi sẽ đề cập đến Đàm Vĩnh Hưng chứ Phương Thanh chẳng là cái gì để tôi phải dựa dẫm. Khi tôi nổi tiếng và có vị trí nhất định trong dòng nhạc của mình thì Phương Thanh mới chập chững vào nghề”.

Theo quan điểm của chị Chanh thì về mặt tình cảm nếu chị đứng ra tổ chức show, không ưa chị thì cũng phải giúp Siu Black, cái tôi không còn quan trọng nữa.

“Hãy biết rằng đang giúp Siu chứ không phải giúp tôi, đừng lôi Mr Đàm với Phương Thanh vào một câu chuyện như vậy, ân oán giữa chúng tôi không giải quyết lúc này”, chị nhấn mạnh.

Giống hệt Mr Đàm, Long Nhật nhận là bạn thân nhưng lại cần một lời mời xã giao: “Nếu chị Siu lên tiếng, tôi sẵn sàng giúp đỡ chị ấy, dù là chuyện gì. Đặc biệt, trong chương trình ca nhạc ủng hộ Siu Black, tôi cũng như Đàm Vĩnh Hưng sẵn sàng hát vài bài tặng chị cũng như chịu mọi chi phí đi lại, ăn ở… nhưng Ban tổ chức phải có lời mời vì chúng tôi là ca sĩ nổi tiếng”.

Trước thái độ này, Phương Thanh bày tỏ: “Những người không thân thiết còn nhiệt tình, chị không mời em cũng tới. Ngược đời thay, người lên tiếng là anh em thân thiết thì lại nói tôi là ca sĩ nổi tiếng phải mời tôi thi tôi mới đến. Những câu nói toàn sự tính toán, lạnh tanh sự chân tình”.

Phương Thanh hoàn toàn không đồng tình với việc mang chị với Mr Đàm để so sánh về cái thời nổi tiếng, bởi vì mỗi người có những con đường, hướng đi khác nhau.

“Tôi không phải con nợ, tôi đang giúp chị Siu chứ không phải tôi. Tôi còn thời, hay Mr Đàm còn thời, nếu là bạn của chị Siu thì đừng quan tâm đến những người xung quanh chị Siu”.

Theo Phương Thanh nếu cứ cãi nhau nhiều thì chỉ càng lộ ra những điểm yếu. Tại sao Long Nhật đã nói nhiều show hơn, dĩ nhiên anh có nhiều tiền, anh còn lên tiếng đã giúp thì phải giúp bằng tiền, nếu thế thì anh bỏ tiền ra đi. Số tiền đó cũng là cho chị Siu chứ không cho chị.

 Mr Đàm nói ngược xuôi

Sau câu nói phũ phàng: “Trái ngon hay trái ngọt là do mình trồng nên. Thành quả tự hưởng, cay đắng tự nuốt lấy” để nói về trường hợp của chị Siu và thể hiện tinh thần chơi đẹp của mình, Mr Đàm tuyên bố: “Nếu chị Siu có đủ tinh thần làm show, mời Đàm Vĩnh Hưng tới hát hỗ trợ, tôi sẵn sàng luôn”.

Câu nói trên của Đàm Vĩnh Hưng như một hứa hẹn anh sẽ tham gia vào chương trình của các nghệ sĩ nhằm quyên góp, giúp đỡ chị Siu vượt qua vận hạn vào đêm 11/8 tới.

Nhưng khi poster của chương trình được công bố không hề có hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng, rất nhiều người hâm mộ lên tiếng tại sao lại không có hình ảnh của Mr Đàm trong chương trình.

Đàm Vĩnh Hưng giải thích lý do không tham gia vì: “Tôi có giúp hay không, chỉ cần người trong cuộc biết là đủ, không cần phải lên tiếng để ai biết thêm nữa đâu”.

Mr. Đàm thờ ơ với show diễn này có ý kiến cho là do những hiềm khích với Phương Thanh vẫn chưa hề có dấu hiệu dịu lại, vì trước đó Phương Thanh cũng có câu trả lời động chạm: “Khi người ta bể rồi mới lên tiếng giúp thì có ích gì. Tại sao lúc người ta chưa bể sao không giúp”

(BDT)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần