"Quý tử" tự chặt ngón tay để tống tiền bố mẹ

02/10/2013 12:25
Mai Phương

Trần Mẫu Hoàng (31 tuổi) ở Phúc Kiến, Trung Quốc đã để bạn chặt ngón tay của mình để gửi cho bố mẹ, lừa rằng mình bị bắt cóc.

Bố mẹ Trần Mẫn Hoàng đã báo cảnh sát sau khi nhận được ngón tay của con và “lời đe dọa” của kẻ bắt cóc. Khi cảnh sát vào cuộc, họ mới biết mình đã bị lừa bởi khổ nhục kế của cậu quý tử.

quy-tu-tu-chat-ngon-tay-de-tong-tien-bo-me

Trần Mẫu Hoàng và hai bạn học thời cấp ba – Từ Mẫu Sinh và Vương Mẫu, đang trong tình trạng thất nghiệp, suốt ngày chỉ biết chơi bời lêu lổng. Không có tiền để chè chén, ăn chơi, tối ngày 10/8/2013, cả ba ngồi lại với nhau và nghĩ ra một chiêu để kiếm chác. Từ Mẫu Sinh đã gọi điện cho bố mẹ của Trần Mẫu Hoàng nói rằng anh ta đã cưỡng hiếp em gái của Vương Mẫu và bị giam lại. Hắn yêu cầu gia đình phải đưa ra 10 vạn tệ (khoảng 350 triệu đồng) bồi thường, đổi lại sự tự do của con trai.

Mẹ của Trần Mẫu Hoàng không vội gửi tiền vì biết rõ sự sa đọa của con trai và bạn bè. Bà đoán có thể đó là một chiêu Trần Mẫu Hoàng nghĩ ra để lừa tiền của bố mẹ. Bà đã nói dối Từ Mẫu Sinh rằng, tiền đang ở chỗ bạn của Trần Mẫu Hoàng và bảo cậu ta tự đi lấy.

Không ngờ sau khi nghe thấy tin này, Trần Mẫu Hoàng đã rất tức giận và nghĩ ra kế cuối cùng. Hắn kêu hai bạn chặt ngón tay của mình, cho vào hộp cơm chuyển phát nhanh về cho bố mẹ để đe dọa và bắt ông bà gửi 12 vạn tệ (khoảng 420 triệu đồng) để chuộc con.

Khi nhìn thấy ngón tay của con trai, bố mẹ Trần Mẫu Hoàng đã rất hoảng sợ và báo cảnh sát. Công an thành phố Long Hải, tỉnh Phúc Kiến đã tìm thấy ba kẻ trên thông qua nhân viên chuyển phát nhanh và đưa về đồn xử lý.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần