Radar Nga phát hiện 40 cuộc phóng tên lửa trong năm qua

07/01/2014 10:35
Lung Việt

Các hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa và phòng thủ chống tên lửa Nga đã phát hiện khoảng 40 lần phóng tên lửa đạn đạo và  vũ trụ trong năm 2013.

Đại diện Bộ đội Phòng thủ Không gian Vũ trụ (VKO) thông báo cho các nhà báo: “Trong năm 2013, các lực lượng trực chiến của hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa và các phương tiện thông tin của hệ thống phòng thủ chống tên lửa đã phát hiện gần 40 lần phóng tên lửa đạn đạo và vũ trụ của trong nước và nước ngoài”.

Theo viên sĩ quan này, việc hoàn toàn không bỏ sót trong phát hiện việc phóng các mục tiêu chứng tỏ trình độ sẵn sàng chiến đấu cao của hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa (Nga).

 Ảnh minh họa.

Tháng 9/2013, hệ thống radar mới Voronezh ở Armavir, vùng Krasnodar đã ghi nhận 2 lần phóng tên lửa đạn đạo ở Địa Trung Hải. Đây là một trong những ví dụ rõ ràng về hoạt động của các đài radar Nga mới.

Trước đây đã có tin là ở Moldova, đài radar phát hiện Konteiner đã được đưa vào trực chiến. Đài radar này có khả năng phát hiện việc phóng tên lửa hành trình.

Ngoài ra, khi trả lời phỏng vấn của RIA Novosti, tư lệnh Bộ đội phòng thủ không gian vũ trụ Thiếu tướng Aleksandr Golovko đã thông báo việc bắt đầu triển khai đài rađa và hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa ở Bắc Cực và kế hoạch kết thúc triển khai đài radar kiểu Voronez ở Altai và vùng Krasnoyark (các địa danh này ở phía Nam Liên bang Nga gần Trung Quốc) trước năm 2017.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần