Rùng mình với những phong tục đáng sợ nhất thế giới (Kỳ 2)

20/08/2013 12:21
Mai Phương

Trên thế giới luôn có không ít các phong tục kì dị và đáng sợ.

Rùng mình với những phong tục đáng sợ nhất thế giới (Kỳ 1)

6. Mổ bụng tự sát (Nhật Bản)

1376464205467jpg1376466136

sa1-2a534Trong tiếng Nhật, tập tục này có tên gọi là Hara Kiri, nó gần như là một qui tắc bất thành văn mà bất kì một samurai nào cũng cần phải biết. Tại sao một samurai lại phải tự làm hành động đáng sợ này lên chính bản thân mình. Câu trả lời nằm ở việc họ không muốn bị rơi vào tay kẻ thù và một phần cũng muốn giảm bớt sự xấu hổ khi trở thành kẻ bại trận.  Hara Kiri còn được một samurai thực hiện theo sự sắp đặt từ trước của lãnh chúa để có thể khôi phục lại danh dự của một người chiến binh.

7. Chánh niệm (Ấn Độ)

sa2-2a534Chánh niệm là một nghi thức truyền thống được thực hiện trong tang lễ của những người theo đạo Hindu. Qua đó, một người góa phụ sẽ tự thiêu mình bên cạnh xác của người chồng để tự vẫn. Hành động chánh niệm này được thực hiện một cách hoàn toàn tự nguyện, phần lớn bắt nguồn từ suy nghĩ bên trong của chính người góa phụ. Sự tồn tại của tập tục đáng sợ này đã trở thành tiêu điểm tranh luận và gây sức ép lên xã hội Ấn Độ trong suốt một quãng thời gian khá dài và vẫn chưa thể được giải quyết triệt để cho tới ngày hôm nay.

8. Chôn cất trên trời (Tây Tạng)

sa3-2a534Tập tục này đến từ những người sống ở Tây Tạng và được biết tới ở káh nhiều nơi trên thế giới. Xác chết của một người sẽ được cắt ra thành nhiều mảnh nhỏ để mang tới nhiều nơi trên đỉnh của một ngọn núi. Những mảnh cơ thể sẽ được các loài động vật, đặc biệt là chim săn mồi tìm đến và ăn. Để quá trình này diễn ra nhanh hơn, thường thì xương và thịt của người chết sẽ được trộn lẫn với bột lúa mạch để thu hút kền kền tới ăn. Thậm chí, người ta còn dùng búa tạ để nghiền nát những mảnh xương trước đó.

9. Đưa tang Muharam (Ấn Độ)

sa4-2a534Để tưởng nhớ tới cái chết của Husayn ibn Ali, cháu trai của nhà tiên tri Muhammad vĩ đại, một nhóm người Hồi giáo dòng Shia đã đổ ra đường để tự hành xác mình bằng xích và dao. Thậm chí họ còn dùng dao để cắt lên đầu mình nữa. Tập tục kinh dị này còn diễn ra trên cả trẻ em dưới sự ép buộc của cha mẹ chúng. Thật đáng sợ khi chứng kiến cảnh tượng hàng ngàn người đưa tang dùng kiếm, dao và lưỡi dao cạo để lấy máu mình ngay giữa đường phố.

10. Aghoris (Ấn Độ)

sa5-2a534Aghoris là nhóm người thuộc giáo phái Hindu chuyên tôn thờ thần Shiva, vị thần của sự hủy diệt. Đơn giản vì họ tin rằng Shiva đã tạo ra mọi thứ trên đời và chẳng có điều gì trên đời là xấu xa cả. Các hoạt động như quan hệ tình dục, uống rượu, nghiện ma túy và ăn thịt hoàn toàn không bị cấm đoán giữa các Aghoris. Tuy nhiên, những người này lại mộ đạo tới mức sẵn sàng cho phép mình ăn thịt đồng loại. Đã có rất nhiều xác chết được phát hiện bên cạnh bờ sông gần khu vực mà những người Aghoris sinh sống. Tất cả đều bị mất đi các bộ phận chân tay khi chúng đã bị cắt ra để ăn sống.

(BTT)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần