"Siêu nhân" đi bộ hằng ngày trên đôi giày sắt nặng 405kg

09/11/2013 10:12
Mai Phương

Người đàn ông này còn có ý định sẽ tăng thêm khối lượng cho đôi giày sắt hiện đang nặng hơn 400kg của mình.

Mang theo một đôi giày cồng kềnh có thể gây ra không ít bất tiện trong cuộc sống hằng ngày nhưng ông Zhang Fuxing, 51 tuổi sống tại thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vẫn hằng ngày đi bộ trên đôi giày sắt khổng lồ cả về kích thước lẫn trọng lượng.

Ông Zhang đi bộ trên đôi giày sắt tự chế

Ông Zhang đi bộ trên đôi giày sắt tự chế

Đã 7 năm nay, ông Zhang đều luyện tập đi lại trên đôi giày sắt do mình chế tạo. Được biết, đôi giày khổng lồ này được hàn từ các thanh sắt có chiều dài 30cm và chiều rộng 20cm.

Ban đầu, chúng có tổng trọng lượng 70kg, nhưng sau khi qua mốc thử thách này một cách quá dễ dàng, ông Zhang mới quyết tâm đặt ra cho mình mục tiêu mới. Hiện đôi giày sắt của ông Zhang đã cao 40cm với cân nặng 405kg, gấp khoảng 7 lần trọng lượng cơ thể ông. Nhưng dường như khó khăn này cũng không làm người đàn “siêu nhân” kỳ quặc Zhang Fuxing nhụt chí.

Ông đã luyện tập môn đi bộ lạ đời này đều đặn suốt 7 năm nay

Ông đã luyện tập môn đi bộ lạ đời này đều đặn suốt 7 năm nay

Ông Zhang cho biết, mỗi sáng ông thường dành 20 phút đi bộ khoảng vài chục mét trên đôi giày sắt. Với sức khỏe phi thường và tài đi bộ tinh tế, ông Zhang đang có ý định liên hệ với tổ chức Kỷ lục Guinness để được vinh dự ghi danh vào bảng thành tích danh dự của tổ chức này.

(Trí Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần