Sốc với người đàn ông bị cha mẹ "nhốt" trong nhà đá suốt 30 năm trời

24/08/2013 09:47
Mai Phương

Thật khó có thể tin được rằng người đàn ông 46 tuổi lại có thể sống sót được trong vòng 30 năm trong ngôi nhà bằng đá chỉ rộng 5 mét vuông.

Cha mẹ luôn là người yêu thương và sẵn lòng hi sinh hết mình vì con cái, tuy nhiên, trong hoàn cảnh cuộc sống sinh hoạt quá đỗi thiếu thốn và không thể làm thêm bất cứ điều gì để giúp đỡ người con trai duy nhất trong nhà, cặp vợ chồng cao tuổi sống tại Trung Quốc đã đưa ra quyết định khó khăn nhất của cuộc đời mình đó là nhốt anh ta trong một ngôi nhà bằng đá trong suốt 30 năm trời.

chia1-1a4e2

chia4-1a4e2

Trong ngôi nhà xây bằng đá tối om với cánh cửa ra vào duy nhất bằng khung sắt, “anh” Dong Hai cứ thế tiếp tục sống đến bây giờ trong tình cảnh không mặc gì trên người và được cha mẹ để sẵn cho một chiếc chiếu đơn và chăn mỏng để nằm ngủ. Hàng ngày, bà Xiao Hong tắm và kì cọ cho “anh” bằng việc cầm trên tay một chiếc khăn và thò vào bên trong thông qua một chiếc lỗ nhỏ đã được đục sẵn ở bên tường.

chia2-1a4e2

Hiện tại, cuộc sống của gia đình ông Dong Waitou đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt kinh tế. Cặp vợ chồng năm nay đã 70 tuổi phải sống chật vật để nuôi sống cả bản thân cũng như cả cậu con trai 46 tuổi bằng những công việc lặt vặt trong làng mỗi ngày. Năm ngoái, ông Dong từng làm bảo vệ tại một công trình xây dựng song do không may bị đâm bởi một tài xế lái xe tải trong tình trạng say xỉn, ông đã không thể làm bất cứ công việc nặng nào với vết sẹo dài bên chân trái nữa.chia7-1a4e2

chia8-1a4e2

Mặc dù vậy, điều lo lắng nhất của cặp vợ chồng vẫn luôn hướng về phía anh Dong Hai, họ rất sợ anh sẽ gặp phải những điều tồi tệ với tình trạng sức khỏe từ trước tới nay một khi cha mẹ không còn ở bên cạnh để chăm sóc cho anh được nữa.

(BTT)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần