Sớm xác minh “sợi mỳ tôm 3 miền biết ngọ nguậy”

17/08/2013 18:25
Lê Dũng

Vào khoảng 6 giờ 30 ngày 16-8, bà Nguyễn Thị Xuân (1955, trú xóm Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) pha hai gói mỳ sợi phở “3 miền” cho các con ăn để đi làm. Sau khi các con của mình ăn xong, đến lượt mình ăn thì bà Xuân lấy thìa vớt một chút váng mỡ trong mỳ tôm ra sàn nhà có kèm một sợi mỳ tôm dài khoảng 1cm. Đang ngồi ăn mỳ thì khoảng gần hai phút sau bà Xuân phát hiện sợi mỳ tôm mà lúc nãy mình múc ra vứt xuống biết “ngọ nguậy”.

Mặc dù người nhà bà Xuân đã thử đổ nước sôi vào cái bát có chứa “sợi mỳ ăn liền 3 miền biết ngọ nguậy” nhưng vẫn không chết. Theo nhiều người dân ở đây cho biết, có thể “sợi mỳ tôm biết ngọ nguậy” là con đỉa, nghe vậy quá hoảng sợ bà Xuân đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Ngay trong sáng 16-8, cơ quan chức năng của TP Hà Tĩnh như Quản lý thị trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã đến hiện trường nắm thông tin và lập biên bản sự việc.

18

19

Được biết, trước đó vào ngày 13-8, bà Xuân đã mua 10 gói mỳ tôm “3 miền” loại 10 gói đóng chung một bịch được sản xuất ngày 14-7-2013, tại một đại lý bán lẻ ở cùng xóm. Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường thì “sợi mỳ tôm biết ngọ nguậy” nói trên tại nhà bà Xuân có màu rất giống với màu của sợi mỳ tôm, có độ dài khoảng 1cm, lúc ngọ nguậy kéo dài ra thì nó có độ dài khoảng 2cm.

Các cơ quan chức năng cần sớm có câu trả lời, để người dân yên tâm, tránh tình trạng gây hoang mang lo lắng.

(BCAND)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần