Sự thật: Phụ nữ bị kích thích khi ngắm ảnh nữ giới khỏa thân

03/11/2013 13:05
Lê Dũng

Theo các nhà khoa học, việc ngắm nhìn những phụ nữ khác vì mục đích ganh đua, so sánh chỉ là một phần nguyên nhân mà thôi…

Nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Sex Roles cho biết, không chỉ đàn ông có sở thích ngắm nhìn phụ nữ đẹp, mà chính nữ giới cũng sở hữu thói quen này.

Tác giả nghiên cứu – Sarah Gervais đã tiến hành khảo sát trên 29 nữ sinh và 36 nam sinh từ trường ĐH Midwestern (Mỹ). Họ được yêu cầu đánh giá sự hấp dẫn, cũng như tính cách của các đối tượng trong những bức ảnh phụ nữ.

su-that-phu-nu-bi-kich-thich-khi-ngam-anh-nu-gioi-khoa-than1

Kết quả cho thấy, những phụ nữ có thân hình đồng hồ cát lí tưởng được cả nam giới và nữ giới ngắm nhìn lâu hơn. Nam giới có khuynh hướng chỉ chú ý tới đường cong gợi cảm, thay vì tập trung đưa ra đánh giá về tính cách của đối tượng trong ảnh. Nữ giới thường dành nhiều sự chú ý cho khuôn mặt để so sánh bản thân mình với đối tượng họ nhìn ngắm.

Nhà nghiên cứu Kun Guo thuộc ĐH Lincoln (Mỹ) đã sử dụng phương pháp Eye-tracking (còn được gọi là “theo dõi hành vi của mắt”) để đưa ra những đánh giá khách quan nhất, thay vì tin tưởng vào câu trả lời chủ quan, thiếu chính xác từ người được phỏng vấn. Ông cho biết: “Con người có thể cố gắng che đậy cảm xúc và suy nghĩ thật của mình qua lời nói nhưng những gì đôi mắt thể hiện lại không thể làm điều tương tự”.

su-that-phu-nu-bi-kich-thich-khi-ngam-anh-nu-gioi-khoa-than2

Tuy nhiên, một nghi vấn đã được đặt ra, liệu nữ giới có đơn thuần nhìn ngắm những phụ nữ khác chỉ vì mục đích ganh đua, so sánh? Kết quả nghiên cứu đã khẳng định, đó chỉ là một phần mà thôi.

Bằng phương pháp Eye-tracking và nghiên cứu biến đổi sinh học ở cơ thể, các nhà khoa học cho biết, có một tỉ lệ rất lớn những phụ nữ (không phải lesbian) cảm thấy bị kích thích khi ngắm nhìn những phụ nữ khỏa thân. Điều này thể hiện, so sánh và cạnh tranh không phải là hệ quả duy nhất của việc nhìn ngắm, thêm vào đó, sự kích thích giới tính cũng diễn ra.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chỉ ra, văn hóa cũng đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này. Quan điểm về cái đẹp lí tưởng của người phụ nữ đã được duy trì và lưu giữ xuyên suốt lịch sử nhân loại – nó được thể hiện rõ nét trong các tác phẩm nghệ thuật. Do đó, không có gì là ngạc nhiên khi cả đàn ông và phụ nữ cùng thích thú chiêm ngưỡng nét đẹp này.

(Telegraph)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần