Sụt sùi tiếng khóc lúc nửa đêm

11/11/2013 16:44
Tường Vân

Nhìn bề ngoài, ai cũng tưởng cuộc hôn nhân của Như hạnh phúc. Nhưng nửa đêm trong chính căn phòng ngủ rộng rãi, lại có những âm thanh nghe như tiếng nấc nghẹn, tiếng sụt sùi của người đàn bà bất hạnh này vì có chồng gia trưởng và ngoại tình.

Đã hơn một năm nay, Như từng nhiều lần quyết định sẽ ly hôn với người chồng phản bội cô nhiều lần song vẫn mềm yếu chưa làm được. Để đêm đêm, nằm co ro ngủ một mình trong căn phòng ngủ rộng rãi này, nước mắt Như lại rơi ướt gối. Cô sụt sùi khóc vì thương bản thân mà chẳng biết phải tỏ cùng ai.

Vợ chồng Như quen nhau 3 năm mới cưới. Hai người đã kết hôn 4 năm nay. Tuy không kế hoạch, nhưng cặp vợ chồng trẻ này mãi chưa có con. Nguyên nhân của việc chậm có con này là do Như hết lần này đến lần khác đều không giữ được thai vì bệnh phụ khoa trầm trọng Như lây nhiễm từ chồng ngoại tình.

Tuy còn trẻ nhưng kinh tế của vợ chồng Như đã khá vững vàng. Cả hai đều có việc làm ổn định với thu nhập khá cao/tháng. Mạnh – chồng Như là người đàn ông năng động, giỏi giang kinh doanh nên đã nhanh chóng tạo dựng được sự nghiệp vững chắc cho mình. Bản thân Như làm trợ lý giám đốc của một nhãn hàng nổi tiếng.

Đêm đêm, nằm co ro ngủ một mình trong căn phòng ngủ rộng rãi này, nước mắt Như lại rơi ướt gối. Cô sụt sùi khóc vì thương bản thân

Đêm đêm, nằm co ro ngủ một mình trong căn phòng ngủ rộng rãi này, nước mắt Như lại rơi ướt gối. Cô sụt sùi khóc vì thương bản thân

Bên cạnh đó, Như rất xinh đẹp và năng động. Vì thế, nhìn bên ngoài, ai cũng nghĩ vợ chồng Như là đôi trai tài gái sắc, đôi lứa xứng đôi. Lại thêm còn trẻ mà cả hai đều rất thành đạt, nhà cửa đẹp đẽ khiến ai cũng ghen tị. Nhưng chỉ có người trong cuộc là Như mới biết những bất hạnh, đau khổ mà một người vợ như cô phải mang.

“Nhìn bên ngoài thì vợ chồng mình tưởng như hoàn hảo lắm. Ai cũng nghĩ là mình hạnh phúc và sung sướng. Nào có ai biết, mình là người đàn bà bất hạnh vì đã lấy phải người chồng vừa gia trưởng vừa lăng nhăng ngoại tình bên ngoài. Chính vì điều này, mà khát khao được làm mẹ của mình chưa biết đến bao giờ mới thành hiện thực” – Như kể về hoàn cảnh của mình.

Người vợ trẻ 27 tuổi này tâm sự: “Chồng mình luôn nghĩ, anh là người làm ra kinh tế nên không cần vợ phải đi làm. Anh lúc nào cũng muốn vợ ở nhà nội trợ, phục vụ chồng thôi. Tuy nhiên, mình vẫn cứ nhất quyết đi làm. Vì trái lời như vậy, nên mọi việc chồng làm, mình là vợ không có quyền hỏi han, tham gia hay ý kiến. Chồng đi đâu, làm gì mình cũng không biết được” 4 năm vợ chồng, Mạnh cũng không bao giờ quan tâm hay chia sẻ với vợ việc gì. Nếu thấy không được khỏe hoặc có bệnh tật trong người, Như phải tự lo liệu thăm khám. Mạnh cũng chẳng bao giờ để ý đến tâm tư vui buồn của Như. Cũng chưa một lần Mạnh hỏi han chia sẻ với Như về mọi việc.

“Cứ thế, hai vợ chồng mình sống chung một nhà nhưng cứ như 2 người ở trọ cùng nhau. Tối nào không đi bù khú , massage với bạn bè đến khuya thì anh về nhà ôm lấy cái điện thoại hoặc máy tính” – Như buồn rầu kể.

Có chồng gia trưởng, không chia sẻ, Như buồn và chạnh lòng lắm. Nhưng, Mạnh còn thản nhiên ngoại tình nhiều lần bên ngoài khiến cô càng cảm thấy chua chát và tủi nhục. Lúc Mạnh ngoại tình với nhân viên nữ của mình, lúc lại là cô sinh viên mới ra trường, khi thì cặp kè với đối tác công ty…

“Đó là còn chưa kể những lần anh cặp kè với gái massage, bia ôm khi đến những chốn này. Vì không bắt tận tay, day tận trán được nên anh không bao giờ chịu thừa nhận. Mình hận chồng lắm vì anh lăng nhăng bên ngoài đã đành lại còn mang bệnh về cho mình nữa. Từ ngày cưới chồng, mình liên tục bị bệnh phụ khoa sau khi quan hệ với chồng là vì thế”.

Đáng ngại hơn, do ảnh hưởng của bệnh phụ khoa trầm trọng nên bấy lâu nay dù uống bao thuốc thang Như vẫn không điều trị được dứt điểm. Vì thế, lần nào mang thai dù đã giữ gìn cẩn thận nhưng Như vẫn bị động thai. Đau khổ hơn là cả 4 lần có tin vui dính bầu, Như đều bị sảy.

Như chan chứa nước mắt kể trong uất ức: “Mỗi lần bị sảy thai, chồng mình không bao giờ chịu hiểu vợ bị sảy thai là do bị lây bệnh phụ khoa nặng từ chồng. Anh toàn trách cứ và đổ lỗi hết lên vợ với những lời đay nghiến, khiến mỗi lần nghĩ đến những gì chồng nói, lòng mình như bị dao cứa”.

Không thể chịu đựng được, lần thứ 4 mang thai, Như một mặt vừa lo đi làm, vừa dưỡng thai vừa tìm cách kiếm bằng được bằng chứng chồng ngoại tình. Lúc đầu, hé lộ trong tay dẫn chứng chồng đang ngoại tình với nhân viên nhưng chưa thuyết phục lắm, Mạnh nhất định không nhận.

“Chỉ đến khi mình bắt gặp hai người họ đang hú hí tại một khách sạn nọ thì anh mới thôi không lăng loàn nữa. Nhưng sau đó, anh vẫn chứng nào tật ấy không thay đổi được. Chồng vẫn giả vờ đi công tác nhiều hơn và lén gặp nhân tình. Dường như ngoại tình đã trở thành bản chất không thể thay đổi ở anh ta rồi?”.

Như nằm một mình trong căn nhà 4 tầng rộng rãi đầy đủ tiện nghi mà tủi phận, lo âu, phiền muộn và ức chế

Như nằm một mình trong căn nhà 4 tầng rộng rãi đầy đủ tiện nghi mà tủi phận, lo âu, phiền muộn và ức chế

Vì bệnh phụ khoa dai dẳng nên lần mang bầu thứ 4 này của Như vẫn bị hỏng. Điều này khiến Như bị suy sụp hẳn tinh thần.

Đêm nay với người phụ nữ mấy lần làm mẹ hụt này cũng như mọi đêm khác. Như nằm một mình trong căn nhà 4 tầng rộng rãi đầy đủ tiện nghi mà tủi phận, lo âu, phiền muộn và ức chế. Không ngủ được, cô nghĩ ngợi đến đau đầu và lại ôm gối sụt sùi khóc. Cô khóc vì chạnh lòng, vì bất hạnh lấy phải chồng lăng nhăng, vì khát khao có con bế bồng mấy năm qua vẫn xa vời…

Nhưng nửa đêm nay, Như đã có một quyết định táo bạo là sẽ tự mình chấm dứt những đêm dài chan đầy nước mắt bằng quyết định ly hôn với chồng. Bởi Như đã bắt đầu nhận ra: “Nếu tiếp tục sống với người đàn ông mình đang gọi bằng chồng này, mình không chết vì trầm cảm cũng chết vì bệnh phụ khoa do anh ta lây sang vì chung chạ với đủ hạng gái khác. Mà mình thì không muốn phải sống mòn và chết phí đời như thế”!

(Afamily)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần