Tài năng không bằng ''bưởi hồ lô''?

26/07/2013 10:20
Hải Băng

Tưởng đâu một bà “tửng từng tưng” chỉ xuất hiện ồn ào trên thế giới ảo thì nay bỗng ngồi chồm chỗm vào đời thực làm đảo lộn trật tự cuộc sống và những giá trị chân thiện mỹ.

Mặc cho người ta nói, mặc cho người ra chửi rát mặt, cô gái tuổi xuân phơi phới và cũng được gọi là có học ấy chẳng những không xấu hổ mà còn lấy làm hãnh diện vì đã chiến thắng trong công cuộc dấn thân vào showbiz Việt. Cô ấy đã không đi, không chạy, mà dấn thân xác của mình để đè bẹp những rào cản vốn được dựng lên để sàng lọc lấy những con người tài năng và nỗ lực. Thế là tài năng không bằng “bưởi hồ lô”, hơn nữa hàng cho không biếu không đời nào chẳng đắt hàng, người đời vẫn thường ham của rẻ.
Dù biết sớm muộn gì cái thân xác ấy cũng sẽ sớm được phơi trên một sân khấu thực, tôi vẫn không khỏi giật mình vì điều ấy đến quá nhanh, nhanh hơn cả một thứ bệnh truyền nhiễm.
Một cảm giác chua xót tràn ngập khi tôi nhìn thấy khuôn mặt kia, hình dáng kia, cái tên kia xuất hiện bên cạnh những tên tuổi nghệ sĩ khác. Sự sắp đặt này chả khác nào một sự phỉ báng vào nghệ thuật và những nghệ sĩ chân chính. Đáng tiếc thay, nó nghiễm nhiên tồn tại, giữa Thủ đô, nơi được coi là nơi có những khán giả kén tai nghe, mắt nhìn nhất.
Bà Tưng sẽ biểu diễn gì trên sân khẩu, hay lại "thả rông" và uốn éo?

Bà Tưng sẽ biểu diễn gì trên sân khẩu, hay lại “thả rông” và uốn éo?

Ca sĩ thực thụ mất nhiều năm để học thanh nhạc, nhiều năm nữa để lăn lộn, đổ mồ hôi, sôi nước mắt, mới mong đứng trên sân khấu để cống hiến giọng hát cho khán giả. Chợt băn khoăn, một người dày mặt thừa nhận mình bất tài vô dụng phải cởi để lấy tiếng khi đứng trên sân khấu sẽ thể hiện tài gì? Lại lăn lê bò toài, lại cởi áo khoe thân hay nhảy thoát y? Đủ rồi! Trời đã sinh Angela Phương Trinh, sao còn sinh Bà Tưng nữa???
Lại nhớ, mới gần đây, Hà Nội mạnh tay xử lý các băng-rôn quảng cáo treo sai quy định. Không ít gương mặt, cái tên trên băng-rôn bị rạch, bị đổ phân. Chiến dịch đó xem ra đã kết thúc sớm, nếu không thì tại sao hình ảnh lố lăng vi phạm thuần phong mỹ tục đến dường kia lại căng nét hiên ngang đến thế?!
Vẫn có câu “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”. Tưng và đại gia bệ đỡ Tưng đang tham gia vào một cuộc mua bán danh phi nghĩa nhất: cởi đồ để mua danh, bỏ tiền để mua 1 chỗ đứng. Danh nổi như cồn, giá hẳn hơn ba vạn, mà danh phẩm thì ôi thôi, ắt chẳng đủ ba đồng. Chỉ e, sau khi làm no con mắt, làm thỏa trí tò mò của thiên hạ, Tưng sẽ chẳng còn có lối về để “tái hòa nhập cộng đồng”.
(BMGF)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần