Tấn công máy ATM bằng USB dính độc

02/01/2014 12:04
Long Nhất

Những kẻ trộm tinh vi đã dùng USB để cài đặt mã độc vào các cây rút tiền.

Tại Hội nghị Chaos Computing với chủ đề tin tặc vừa diễn ra tại Đức, các chuyên gia đã nhắc đến trường hợp cây rút tiền của một ngân hàng châu Âu bị tấn công. Vụ việc được đưa ra ngoài ánh sáng từ hồi tháng 7 năm nay sau khi bên hữu quan phát hiện một số cây ATM đã bị rút sạch tiền bất chấp việc họ sử dụng các biện pháp an toàn để bảo vệ tiền mặt bên trong.

Tấn công máy ATM bằng USB dính độc

 

 

Sau khi tăng cường giám sát, ngân hàng phát hiện bọn tội phạm đã phá hoại các máy bằng cách khoan một lỗ ở phía trước rồi cắm USB nhiễm độc, sau khi cài mã độc vào, chúng lại lấp các lỗ để xóa dấu vết. Bọn chúng thường quay trở lại vào ngày hôm sau và hướng dẫn máy ATM nhiễm độc để rút bao nhiêu tiền tùy ý. Để chiếm quyền, chúng phải nhập đoạn mã gồm 12 chữ số, tiếp theo đó là một mã riêng của từng tên để ngăn cản việc đồng bọn đánh cắp hết tiền. Mã thứ hai được thay đổi liên tục.

Phần mềm độc hại hiển thị mỗi mệnh giá tiền còn trong từng máy và hỏi cần rút ra bao nhiêu mỗi loại. Theo hãng tin BBC, băng đảng phải có “hiểu biết chuyên sâu” về hoạt động của máy rút tiền mới có thể phát triển và cài đặt thành công phần mềm.

(ICTNews)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần