Táo Quân 2014: Cân nhắc đưa Dương Chí Dũng “lên chầu“

10/01/2014 06:21
Hạ Nam

(Kênh 13) – Đạo diễn nghệ sĩ ưu tú Đỗ Thanh Hải cho biết, chương trình Táo quân 2014 vẫn đang cân nhắc có đưa anh em Dương Chí Dũng – Dương Tự Trọng “lên chầu” hay không.

Táo quân 2014 sẽ có Dương Chí Dũng?

Táo quân 2014 sẽ có Dương Chí Dũng?

Cũng xung quanh những lời đồn về vụ án tham nhũng lớn liên quan đến nguyên Cục trưởng Cục Hàng Hải – Dương Chí Dũng và em trai Dương Tự Trọng sẽ xuất hiện trong Táo quân 2014, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng cho biết hiện tại vẫn chưa có kịch bản tập luyện chính chức và sẽ còn phải điều chỉnh rất nhiều cho đến lúc lên hình. Vì vậy, việc có Dương Chí Dũng có “lên chầu” hay không vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Nam Tào - Bắc Đẩu năm nay sẽ là điểm nhấn của chương trình Táo quân 2014

Nam Tào – Bắc Đẩu năm nay sẽ là điểm nhấn của chương trình Táo quân 2014

Nghệ sĩ Vân Dung cũng cho biết, phần kịch bản cho các Táo năm nay sẽ được “bảo mật” cho đến phút cuối cùng. Thậm chí, buổi ghi hình Táo quân năm 2014 đang được các ekip lựa chọn giữa hai phương án, một là quay vào giữa tháng 1/2014 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô Hà Nội như mọi năm, hai là quay ngay tại trường quay của đài THVN.

Vừa qua, trong một bài phỏng vấn, nghệ sĩ Chí Trung cho hay năm 2014 anh sẽ không vào vai Táo Giao thông nữa mà thay vào đó sẽ là một nghệ sĩ khác. Chính vì sự thay đổi vai diễn này, mà đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng cho biết kịch bản cũng phải viết theo kiểu khác để phù hợp với tính cách cũng như phong cách trình diễn của nghệ sĩ đó chứ không rập khuôn như mọi năm có Chí Trung đảm nhiệm vai này nữa.

Nghệ sĩ Chí Trung sẽ không đảm nhiệm vai Táo Giao thông như mọi năm

Nghệ sĩ Chí Trung sẽ không đảm nhiệm vai Táo Giao thông như mọi năm

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ đang chuẩn bị ráo riết cho chương trình Táo quân 2014 cũng chia sẻ rằng với những người làm chương trình, khi nhận được sự quan tâm của khán giả trong suốt 10 năm qua vừa làm cho các nghệ sĩ vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng đồng thời chính điều đó cũng tạo một áp lực không nhỏ đó là sự sáng tạo ở từng vai diễn sao cho độc đáo hơn những năm trước để cống hiến cho khán giả.

Ngoài những tình tiết gây ra tiếng cười gửi đến công chúng, chương trình Táo quân cũng là một lăng kính để ở đó mọi người có thể xem lại những sự kiện trong năm qua và suy ngẫm, rút ra bài học cho riêng mình, phấn đấu làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm 2013 đã khép lại với bao vấn đề kinh tế – xã hội – y tế – giáo dục – văn hóa – đời sống nổi cộm. Nhưng những vấn đề nhạy cảm sẽ được xem xét cẩn trọng trước khi lên hình để những người nghệ sĩ luôn giữ được hình ảnh trước công chúng cũng như duy trì sự yêu mến khán giả dành cho chương trình. Riêng về vấn đề y tế thì “năm nay có quá nhiều điều để nói nhưng mà vụ Cát Tường đưa lên thì là một nỗi đau chứ không còn là tiếng cười, do vậy BTC cũng rất cẩn trọng” – nghệ sĩ Chí Trung phân tích.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần