'Thạc sĩ thất nghiệp suốt ngày trách móc xã hội'

02/12/2013 15:15
Lung Việt

Tại sao bằng cao lại không có việc? Phải chăng các bạn đã thực sự phấn đấu hết sức chưa, cái luận án ra trường của các bạn có thực tế không?

Tôi cũng là kỹ sư ngành điện đã tốt nghiệp được hai năm. Hiện nay, tôi đang đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan và công việc của tôi ở đây là sửa chữa máy. Tại vì khi ra trường tôi chỉ có tấm bằng trung bình và một số chứng chỉ thuộc loại treo tường cho đẹp thôi.

Ngày đó, tôi đã nộp hồ sơ xin việc khá nhiều nhưng cũng không được gọi phỏng vấn, hoặc phỏng vấn thì cũng chỉ kết luận là “em không đủ yêu cầu của chúng tôi” hay “em còn quá trẻ”… Những lần thất bại ấy tôi không trách nhà tuyển dụng mà tôi chỉ trách bản thân mình, chứ không như mấy bạn thạc sĩ kia suốt ngày đi trách xã hội. Bởi thực sự các bạn đã làm được gì cho xã hội đâu.

thac_si

Ý tôi ở đây là phải trách bản thân mình trước. Như tôi 4 năm ngồi trong trường đại học. Tôi đã không cố gắng phấn đấu hết mình để lấy được một cái bảng điểm đẹp thì có lẽ dễ xin việc hơn. Bởi tôi cũng có chút ít về mặt thực hành. Giá như các nhà tuyển dụng có thể cho tôi cơ hội thể hiện những kỹ năng thực hành trước, thay vì hỏi chuyên sâu về lý thuyết thì tôi đã có công việc ở Việt Nam.

Còn các bạn có bằng thạc sĩ, tại sao bằng cao lại không có việc? Phải chăng các bạn đã thực sự phấn đấu hết sức chưa, cái luận án ra trường của các bạn có thực tế không? Tại sao các nhà tuyển dụng lại không tuyển mình?

Còn đối với các bạn học nghề, học chứng chỉ, bây giờ có kinh nghiệm rất nhiều nhưng nhà tuyển dụng lại nói chỉ tuyển từ cao đẳng trở lên và không tuyển. Vậy các bạn có biết tại sao không?

Cái đó gọi là điểm xuất phát tư duy các bạn à. Một người có tư duy tốt, tiếp thu nhanh, có phấn đấu là người đỗ đại học, tuy nhiên kinh nghiệm làm việc sẽ ít. Còn người tư duy chậm, nhưng cần cù chịu khó sẽ đi học nghề, đỗ trung cấp và các anh sẽ có kinh nghiệm làm việc nhiều hơn. Nhưng tại sao nhà tuyển dụng lại chọn một người học đại học?

Bởi vì công việc của mỗi công ty sẽ khác nhau. Anh làm ở công ty này tốt, không có nghĩa rằng anh qua công ty mới anh cũng làm tốt. Thường khi qua công ty mới, họ sẽ phải đào tạo lại, thế nên điểm xuất phát của chúng ta khi sang công ty mới là như nhau.

Như thế họ đào tạo một anh có tư duy nhạy bén, tiếp thu nhanh sẽ chỉ mất một tháng là anh ta làm được việc, còn anh tiếp thu chậm thì có thể mất nửa năm. Vì thế các anh cũng đừng trách tại sao nhà tuyển dụng lại chọn từ cao đẳng trở lên nhé.

Các anh hãy tìm công việc của công nhân nghề hoặc nâng cao bằng cấp của mình các anh sẽ đạt được mục tiêu. Nói thì như vậy nhưng tôi thấy các bạn ý kiến rằng, kỹ sư thì không cần làm những công việc của công nhân nghề. Bởi họ không phải làm những việc đó mà họ làm những công việc cao hơn. Nếu các bạn nghĩ vậy là hoàn toàn sai lầm.

Một anh kỹ sư quản lý một nhóm thợ nghề, nhưng khi thợ làm sai gì, sai ở đâu mà không biết thì thử hỏi rằng anh sẽ quản lý được ai, nói người ta có nghe không? Là kỹ sư thì càng phải biết nhiều hơn, biết tất cả những công việc của nhân viên mình làm và cả những gì công nhân không biết nữa thì mới đáng làm kỹ sư.

(Vnexpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần