Thần đồng 12 tuổi được gọi là Steve Jobs thứ hai

04/11/2013 15:03
Mai Phương

Paloma Noyola được coi là một thần đồng toán học của đất nước Mexico, cô bé đã được tạp chí của Mỹ mệnh danh là Steve Jobs thứ hai.

Paloma Noyola tên đầy đủ là Paloma Noyola Bueno, cô bé được mọi người biết đến khi trên trang bìa của tạp chí Wired cách đây hai tuần với dòng tít “The Next Steve Jobs”, trước đó cô bé cũng xuất hiện nhiều lần trên các tờ báo và truyền hình của đất nước Mexico. Paloma Noyola được sinh ra trong một gia đình nghèo có 8 người con tại Matamoros, Tamaulipas, Mexico. Paloma học rất giỏi, đặc biệt là môn Toán.

Paloma Noyola trên bìa tạp chí Wired với dòng tít ấn tượng

Paloma Noyola trên bìa tạp chí Wired với dòng tít ấn tượng


Năm 2012, Paloma Noyola đã chinh phục cả nước khi đạt được số điểm cao nhất – 921 điểm trong kỳ thi toán học quốc gia. Cô bé được coi là thần đồng Toán học và được gọi là Steve Jobs thứ hai.

Tuần này, Paloma Noyola rời khỏi nhà ở Matamoros, thuộc miền đông bắc bang Tamaulipas để đến thành phố Mexico tham gia cuộc thi Vô địch tính nhẩm quốc gia tại đại học Monterrey. Trước sự chú ý quá nhiều về Paloma Noyola, các quan chức Tamaulipas đã phải phái người đi cùng để giúp cô bé. Phát biểu trước cuộc thi này, cô bé nói: “Cháu rất hạnh phúc. Cháu tin rằng nếu chúng ta muốn điều gì, chúng ta có thể làm được điều đó”.

than-dong-12-tuoi-duoc-goi-la-steve-jobs-thu-hai2

than-dong-12-tuoi-duoc-goi-la-steve-jobs-thu-hai3

Những hình ảnh đời thường của cô bé thần đồng

Những hình ảnh đời thường của cô bé thần đồng

(Tiin)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần