Thấy một bộ hài cốt trong lúc tìm thi thể chị Huyền

23/12/2013 11:01
Long Nhất

Trong khi đi tìm kiếm thi thể chị Huyền tại khu vực gần cầu Thăng Long, TS.Vũ Văn Bằng và gia đình đã phát hiện một hài cốt người ở dưới đầm cách cầu Thăng Long 7km.

Thông tin từ TS.Vũ Văn Bằng (Phó viện trưởng, Viện công nghệ nước và môi trường thuộc Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam) cho biết, ngày (21/12) ông cùng gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường kiểm tra thêm một số điểm ở gần cầu Thăng Long (Hà Nội).

chị Huyền, nạn nhân Cát Tường, hài cốt, cầu Thăng Long, Hà Nội

Một đợt tìm kiếm nạn nhân Cát Tường trên sông Hồng.

Khi dò tìm ở đầm ven đê cách cầu Thăng Long 7 km, máy bắt tín hiệu có cốt người ở dưới đầm và ở dưới cống ven sông. Điều đặc biệt là một số người dân địa phương cho biết, trước đó có một chiếc xe máy vô chủ, biển số 22 (thuộc tỉnh Tuyên Quang) nằm cạnh cống nhưng không có ai đến nhận, ông Bằng kể.

Cũng theo ông Bằng: “Theo tôi, hài cốt đó của người khác không phải của nạn nhân Huyền bởi lẽ chỗ này không phải chỗ bác sĩ Tường quen biết, thông thuộc mà đưa nạn nhân đến đây vứt. Còn chiếc xe kia có dấu hiệu của một vụ án khác”.

Ngày 22/12, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng nạn nhân Huyền) cho biết, gia đình đã chính thức kết thúc việc tìm kiếm thi thể bằng máy địa bức xạ với sự giúp đỡ của TS.Vũ Văn Bằng.

Theo ông Quang, sau khi tìm kiếm ở Hà Nam, quê bác sĩ Tường, trong buổi chiều 21/12, gia đình ông đã cùng tiến sĩ Bằng dùng máy kiểm tra nốt những khu vực nghi vấn.

“Đó là bãi cát sông Đuống, thuộc Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội); khu vực phía bờ bắc, cách cầu Thăng Long chừng 7km và bờ bắc, từ cầu Thanh Trì về thượng lưu khoảng 200m”, ông Quang nói.

“Nhiều người chỉ có thi thể cháu Huyền ở đó, đầm ven đê này nước nông, chỗ sâu nhất chỉ ngang ngực. Trước gia đình cũng đã từng xuống mò lặn tìm kiếm nhưng không thấy. Ngày mai (23/12), gia đình sẽ huy động thêm người tìm kiếm ra xa hơn” – ông Quang cho biết thêm.

Được biết, trong tuần tới TS.Bằng sẽ đến cơ quan công an để cùng bàn bạc về phương hướng tìm kiếm các điểm nghi vấn.

(Vietnamnet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần