Tiết lộ khả năng chăn gối của phái mạnh qua kích thước cổ

04/11/2013 15:04
Mai Phương

Kích cỡ “cậu nhỏ” là một trong những mối quan tâm hàng đầu của đàn ông ở chốn phòng the. Tuy nhiên, điều ít ai biết là chu vi vòng cổ cũng hé lộ khả năng “chuyện ấy” của phái mạnh.

Chu vi vòng cổ có thể hé lộ nguy cơ rối loạn cương dương ở đàn ông.

Chu vi vòng cổ có thể hé lộ nguy cơ rối loạn cương dương ở đàn ông.

Một nghiên cứu mới phát hiện, những người đàn ông sở hữu chiếc cổ có chu vi lớn hơn 35cm nhiều khả năng sẽ bị rối loạn cương dương (ED). Chứng ED hiện là trục trặc tình dục phổ biến nhất đối với cánh mày râu trên toàn thế giới và ảnh hưởng tới gần một nửa số đàn ông trong độ tuổi 40 – 70.

Các chuyên gia đến từ Đại học Y ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành kiểm tra đối với những người nam giới từ 40 – 60 tuổi và khám phá ra rằng, các quý ông với chu vi vòng cổ lớn hơn dễ gặp phải những vấn đề về cương dương hơn.

Viết trên tạp chí y học Andrologia, nhóm nghiên cứu nhận định, những người đàn ông sở hữu chiếc cổ to béo nhiều khả năng mắc hội chứng chuyển hóa – căn bệnh kết hợp cả áp huyết cao, tiểu đường và béo phì, những yếu tố đều có thể ảnh hưởng tới khả năng chinh chiến của “cậu nhỏ” trên giường.

Giới khoa học từ lâu đã biết tới mối quan hệ giữa hội chứng chuyển hóa với bệnh rối loạn cương dương. Dẫu vậy, đây là lần đầu tiên kích thước cổ được phát hiện là một triệu chứng của rối loạn phòng the này.

Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm rằng, sở hữu một chiếc cổ “bề thế” cũng làm tăng nguy cơ bị mắc chứng ngừng thở trong khi ngủ ở phái mạnh, một trục trặc vốn gắn liền với việc suy giảm ham muốn tình dục.

(VietNamNet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần