Tiết lộ về hậu phương thứ hai của Phương Mỹ Chi

20/08/2013 19:20
Mai Phương

“Bé mới ca có 2 câu, tôi đã muốn chảy nước mắt, nổi hết da gà. Tôi bị rớt nước mắt vì con bé, không làm thêm được nữa, trong lòng nhiều cảm xúc khó tả lắm, bất ngờ nhưng thấy vui nhiều hơn”, ca sĩ Tấn Lợi – “hậu phương” của Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Ca khúc Em đi trên cỏ non với lời tựa “Phương Mỹ Chi – Cô Út – Cậu Hai” đã trở nên rất hot và được đăng tải trên khắp các mặt báo với tiêu đề: “Phương Mỹ Chi lại gây sốt khi hát cùng cô cậu”. Cô Út, hầu như mọi người đều biết, đó là người đã truyền nghề, là người thầy đầu đời của Mỹ Chi trong những nốt nhạc đầu tiên. Nhưng còn “cậu Hai” với giọng ca rất hay này cũng làm cho mọi người tò mò, nhưng không mấy ai biết “cậu” là ai, có quan hệ như thế nào với “chị Bảy”.

Mỹ Chi và ca sĩ Tấn Lợi.

Mỹ Chi và ca sĩ Tấn Lợi.

Admin trang “Những người yêu giọng hát Phương Mỹ Chi” cho biết, bản thân đã có dịp tiếp xúc với “cậu Hai” và được nghe một câu chuyện và những thông tin rất thú vị về chị Bảy. “Cậu Hai” mà mọi người thường gọi có tên thật là Lê Tấn Lợi, Mỹ Chi thường gọi là “chú Lợi”, năm nay vừa bước sang tuổi 31và đã từng là một ca sĩ, nhưng tự nhận thấy nghề giải trí bạc bẽo nên đã bỏ và mở phòng thu “Lợi Studio” ở quận Tân Bình.

Ca sĩ Tấn Lợi vốn là bạn thân của cô Út Quế Như, rất thân thiết với gia đình Mỹ Chi và thường đến ăn cơm. Trước đó anh chỉ thu âm cho Quế Như. Tình cờ một lần, Quế Như có nói với anh: “Ông Lợi cho bé thu giọng thử xem có thu âm được không”? Tấn Lợi bán tín bán nghi, không nghĩ con bé 7 tuổi lại hát được dòng nhạc này! “Tôi không tin lắm nhưng vẫn hẹn ngày lên để thu. Ai ngờ con bé làm tôi quá bất ngờ luôn. Bé mới ca có 2 câu tôi đã muốn chảy nước mắt, nổi hết da gà. Thế là hôm đó chỉ thu được một bài thôi. Tôi bị rớt nước mắt vì con bé, không làm thêm được nữa, trong lòng nhiều cảm xúc khó tả lắm, bất ngờ nhưng thấy vui nhiều hơn”, ca sĩ Tấn Lợi cho biết.

Hai chú cháu cùng tập trước ngày biểu diễn

Hai chú cháu cùng tập trước ngày biểu diễn

Từ đó, ca sĩ Tấn Lợi thường đến nhà cùng với Quế Như dạy cho bé cách hát, cách luyến láy. Khi vào phòng thu thì hướng dẫn bé từng cách lấy hơi. Cô bé tiếp thu rất nhanh, sau 2 – 3 năm càng điêu luyện hơn. Trước ngày thi Giọng hát Việt nhí, Mỹ Chi được giải 2 hát cho phòng trà. Rồi bé thuyết phục mọi người để đi thi cuộc thi Giọng hát Việt nhí. Trải qua 3 vòng thi, Mỹ Chi được vào vòng Giấu mặt. Từ lúc này, gia đình đã có hy vọng. Và không ai khác, chính ca sĩ Tấn Lợi bắt đầu tập tành cho bé thêm kỹ năng sân khấu. Còn cô Út thì lo chỉ cách luyến láy để bé tiếp tục biểu diễn. “Giờ dù tôi và gia đình rất mệt, cũng phải chịu rất nhiều áp lực nhưng vẫn quyết định cho bé thi tới cùng”, Tấn Lợi nói.

Cùng thư giãn sau những giờ phút luyện tập.

Cùng thư giãn sau những giờ phút luyện tập.

Cũng theo ca sĩ Tấn Lợi, từ khi bé trở nên nổi tiếng, anh cũng bận bịu hơn rất nhiều. Công việc ở phòng thu, dự án mới, tối lo show cho bé, đôi khi “đuối” nhưng vì nghệ thuật phải hy sinh, vì bé chịu thêm chút vất vả cũng không sao. Khi được hỏi ca sĩ Tấn Lợi nghĩ sao về sự nhầm lẫn mà cộng đồng mạng vẫn gọi, anh cười: “Không sao, cứ để mọi người gọi tự nhiên, gọi “cậu Hai Tấn Lợi ” cũng được. Tôi chỉ muốn đứng sau làm hậu trường cho Mỹ Chi”.

(BGD)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần