Tôi vẫn tha thứ dù vợ vào nhà nghỉ với bồ

22/08/2013 18:59
Lê Dũng

Tình cờ tôi phát hiện vợ ngoại tình với một người đàn ông làm cùng cơ quan. Đọc những dòng tin nhắn trong điện thoại vợ, thú thực tôi cũng buồn nhưng không hụt hẫng. Hóa ra những lần cô ấy đi làm về muộn là vào nhà nghỉ với người tình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi 33 tuổi, sống và làm việc tại Hà Nội, hay lên mục Tâm sự đọc những bài đề cập đến chuyện gia đình, nhiều lúc tôi thấy cũng rất thông cảm và thương cho những gia đình có người chồng, người vợ ngoại tình. Tôi bề ngoài chẳng có gì nổi trội, nhiều người nói trông tôi giống con gái hơn con trai. Tôi và vợ yêu nhau từ lúc tôi 22 tuổi, cô ấy 21, yêu được 4 năm rồi cưới và sống với nhau đến tận bây giờ.

Tôi rất yêu vợ, cô ấy thích gì, muốn gì tôi đều chiều theo hết. Mọi việc trong nhà, việc gì làm được tôi sẵn sàng làm giúp, không hề ngần ngại. Cuộc sống vợ chồng tôi phải nói là đầy đủ, tôi bằng lòng với cuộc sống lúc này và cô ấy cũng vậy, nhưng lòng dạ phụ nữ ai mà biết. Cách đây 4 tháng tình cờ tôi phát hiện vợ ngoại tình với một người đàn ông làm cùng cơ quan. Đọc những dòng tin nhắn trong máy điện thoại của vợ, thú thực tôi cũng buồn nhưng không hụt hẫng. Hóa ra những lần cô ấy đi làm về muộn là vào nhà nghỉ với người tình.

Tôi đã nói chuyện thẳng thắn với vợ, cô ấy khóc lóc van xin tha thứ, tôi chỉ nói một câu: “Ở đời ai cũng có lúc mắc sai lầm, em biết hối lỗi là tốt rồi”. Tôi nghĩ đơn giản, thời buổi này vợ chồng sống với nhau cũng vì con cái, vì gia đình để mỗi khi mệt mỏi còn có chỗ dừng chân. Chơi thì ai chẳng chơi, nhưng chơi gì cũng phải nghĩ cho gia đình một chút. Tôi dễ dãi cho qua vì nó không có gì to tát cả.

Tôi vẫn đối xử với vợ như lúc chưa biết chuyện, tôn trọng cô ấy, chia sẻ công việc gia đình với vợ. Ít lâu sau tôi quen một cô gái hơn mình một tuổi, bị chồng bỏ, chúng tôi tâm sự với nhau, vì bản năng của đàn ông trỗi dậy nên tôi đã vào nhà nghỉ không ít lần với cô ấy. Chẳng hiểu vì sao vợ biết chuyện, về nhà cô ấy khóc lóc, ghen tuông. Tôi không phủ nhận việc mình làm là sai, nhưng tại sao cô ấy lại ích kỷ đến như vậy?

Tôi xin lỗi, giải thích rằng chỉ chơi qua đường chứ không bao giờ bỏ vợ, bỏ gia đình hoặc ghẻ lạnh vợ, hay ngoại tình để trả thù vợ. Hoàn toàn không có chuyện đó. Vợ lầm lỡ tôi bỏ qua không hề ngần ngại, còn tôi chỉ chơi bời vậy sao cô ấy lại không thông cảm? Tôi đang rất đau đầu vì vợ, mỗi khi đi làm về tôi chẳng muốn về nhà nữa. Phụ nữ thật khó hiểu!

(BTNVN)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần