Trà đá vỉa hè rôm rả chuyện Running Man vuột mất 3 cơ hội

09/08/2013 13:40
Mai Phương

Running man đã là chủ đề nóng trên truyền thông những ngày qua. Tại các quán trà đá vỉa hè những câu chuyện về Running man cũng rất rôm rả.

Trong “bản tin chém gió vỉa hè” lần này, Cư dân mạng đề cập tới vấn đề chắc hẳn nhiều người ít biết đến nhưng đọc xong bản tin này sẽ rất bất ngờ : Running Man có thể đã bỏ lỡ các cơ hội ngàn vàng!

Hà Nội đang mưa bão nhưng những tụ điểm trà đá tại căng tin các trường đại học vẫn nhộn nhịp sinh viên. Chủ đề rất sôi nổi của họ là về anh chàng Running Man Vũ Xuân Tiến vừa từ Anh trở về. Chúng tôi đã ghi lại được buổi nói chuyện của họ về Running Man và những cơ hội ngàn vàng mà không để ý có thể bị bỏ lỡ.

Một dân mạng tên TanNg đã nói say sưa về chủ đề này. Xin tóm tắt lại những điều mà TanNg nói:

Bản tin chém gió vỉa hè là một "món ăn" mới của Cư dân mạng.

Bản tin chém gió vỉa hè là một “món ăn” mới của Cư dân mạng.

1 – Trở thành người nổi tiếng

Một số người nghĩ rằng nên cho Running Man hai chữ bình yên, trả cậu ta về với cuộc sống. Họ sẽ đúng nếu Running Man không phù hợp để trở thành người nổi tiếng. Nhưng họ đã sai khi quên mất rằng từ người nổi tiếng trở thành người không nổi tiếng thì dễ (chỉ cần lặng yên với báo chí một thời gian ngắn), còn cơ hội để từ người không nổi tiếng trở thành người nổi tiếng (và kèm theo nó là vô vàn quyền lợi và thay đổi địa vị xã hội nếu tận dụng đúng) là “ngàn năm có một”! Sao không tận dụng cơ hội mà thử một lần? Được thì được rất nhiều, không được thì lại trở về với quá khứ bình yên.

2 – Bỏ học hay tiếp tục học đại học

Một số người khuyên rằng học cho xong đi đã rồi làm gì tính tiếp. Họ đã quên mất rằng cơ hội để nổi tiếng và đổi đời phải tận dung ngay và nhanh chóng, chờ tới lúc Running Man học xong muốn nổi tiếng cũng chả được. Còn học thì còn cả đời phía sau, nếu thật sự muốn học lúc nào chả được, học đâu chả được.

3 – Đại sứ du lịch

Số đông ủng hộ Running Man trở thành đại sứ du lịch, một số khác thông minh hơn, suy nghĩ cẩn trọng hơn thì phân tích “liệu Running Man có phù hợp để trở thành đại sứ du lịch không?”, “Liệu Running Man có…”, vân vân và vân vân.

Bụt đã từng dạy muốn trúng số thì ít nhất cũng phải mua vé số. Điều rõ ràng ai cũng thấy là Running Man quá phù hợp để thay thế Lý Nhã Kỳ vì hình ảnh quá đẹp và tương phản với Lý Nhã Kỳ, được một số đông quần chúng như vậy ủng hộ thì tại sao lại anh ta phải sợ hãi mà không dám thử.

Chưa đủ kiến thức văn hóa? Thì thuê thầy dạy. Ứng xử chưa khôn ngoan, bản lĩnh? Thì mời tư vấn, đọc sách, luyện tập. Cái gì chưa đủ, chưa tốt đều có thể luyện tập để thay đổi và có được nó. Còn cơ hội chẳng bao giờ đến từ luyện tập, cơ hội  càng không quay lại với những người từ chối nắm bắt nó.

Trường hợp xấu nhất là Running Man có phong cách không phù hợp làm đại sứ du lịch thì cũng đã làm sao, lúc đó từ nhiệm nhường cho người khác. Được thì được rất nhiều, mất thì mất rất ít.1376018353229

4 – Cậu bé chục triệu đô

Đọc Tru tiên Kiếm hiệp thấy có Ngọa Long tiên sinh thuộc phái Trăng Hôi nào đó có chém gió: “Tôi đã sấm từ ngàn năm trước rồi, cậu bé này phải chục triệu USD là ít”. Tất nhiên tiên sinh đã sấm thì cấm có sai, thằng nào bảo tiên sinh nói sai mai tiên sinh lên Facebook ném cho đủ thứ vào mặt. Lời tiên sinh đã chân lý như thế thì tại sao nhân lúc cậu bé Running Man đang thiếu quản lý, thiếu người tư vấn, chỉ dẫn đúng đường thì các “chiên da” (chuyên gia) truyền thông thay vì chém gió nên gió mà tận dụng cơ hội này tới xin việc quản lý chứ còn gì? Cậu bé kiếm được chục triệu đô thì các “chiên da” quản lý giỏi chắc cũng được nửa chục triệu đô chứ ít gì, chưa kể danh cậu bé nổi thì danh phái Trăng Hôi cũng từ đó nổi như cồn, chả phải nhọc công viết note Facebook mãi.

5 – Candy Crush level 328

Mải chém gió linh tinh toi mất level 328, việc mình thì chả làm lại đi chém gió linh tinh, mai tính ra mất khối cơ hội!

TanNg đang nói thì một bạn cắt ngang: “Cuộc sống của người ta như thế nào là do người ta chọn, ông nên tập trung chơi Candy Crush cho xong đi”. Cả nhóm bạn về rồi chúng tôi vẫn còn ngồi lại nghĩ về những gì TanNg nói, quả đúng là hôm nay đã gặp được cao thủ chém gió rồi!1376018353231

(BTT)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần