Trai đẹp hết hồn vì bị… xin giống

04/11/2013 13:17
Lê Dũng

Một trong những tình huống mà các chàng trẻ tuổi độc thân cảm thấy bối rối khó xử nhất, thậm chí sợ hãi, là bị “xin một đứa con”.

Ú ớ khi bất ngờ bị “xin con”

“Đằng nào cũng phải tìm bố cho con, chị muốn con chị có được những gene trội, mà em là người tập hợp nhiều gene trội nhất, em lại tốt bụng nữa. Thực ra khi xin như thế này, chị không chỉ nghĩ cho mình mà còn nghĩ cho người giúp mình nữa. Em chưa có gia đình, hiện cũng không có người yêu, nên em không mắc tội với ai, sau này em yêu ai đó thì đây cũng là chuyện quá khứ của em”.

Chị ấy càng đưa ra nhiều lý lẽ để thuyết phục, tai Cường càng ù đi, vì mọi chuyện quá bất ngờ. Người phụ nữ này làm việc trong công ty anh. Anh không mấy khi để ý đến sự có mặt của chị vì chị chẳng có gì đặc biệt trừ chuyện đã 37 tuổi mà chưa lập gia đình. Thực ra, chị hay ân cần chăm sóc anh, Cường lắm khi cũng cảm kích nhưng chẳng bao giờ nghĩ đó là bước “nịnh nọt” để tiến tới “xin xỏ” như thế này, bởi đó giống như sự ân cần của một người chị tốt bụng với đám em trai ngộc nghệch chưa vợ.

Thấy vẻ mặt hốt hoảng như muốn tìm được chạy trốn của Cường, chị ấy bắt đầu cố gắng làm anh động lòng bằng cách tâm sự nhữg nỗi cô đơn đau khổ của một phụ nữ không chồng, về tương lai bi đát của người đàn bà không con. Rồi chị khóc. Chị nói, đòi hỏi thế này là hơi quá vì Cường chẳng có nghĩa vụ gì phải giúp đỡ hay thương xót chị, nhưng hãy cố, rằng nếu có một đứa con, chị sẵn sàng bỏ việc để khỏi gây rắc rối cho anh.

Cường rất thương người phụ nữ ấy, nỗi ái ngại khiến anh ước giá có việc gì khác chị cần, anh sẽ giúp ngay, nhưng cái chuyện này… Anh đành tìm cớ hoãn binh, nói là phải có thời gian suy nghĩ. Rồi sau đó, để khỏi phải trả lời, anh trốn chị như trốn giặc, hễ cứ thấy bóng chị ở đâu là tìm cách chuồn êm để khỏi giáp mặt, cũng không dám nghe điện thoại của chị hay số lạ nào. Cường hy vọng chị coi đó là câu trả lời và dần dần sẽ thôi “truy sát” anh.

Anh Nam, một người đàn ông độc thân 34 tuổi khỏe mạnh, khá điển trai, thông minh, năng động, cũng từng nhận được lời đề nghị tương tự từ một phụ nữ bằng tuổi, cùng sinh hoạt trong một câu lạc bộ thể thao. Người phụ nữ này khá tự tin tâm sự rằng, sẽ có không ít đàn ông sẵn sàng giúp đỡ chị có một đứa con, nếu chị mở lời, nhưng chị muốn “xin” ở một người tuy hội đủ nhiều ưu điểm nhưng lại không có quan hệ thân thiết, để tiện cho cả hai sau này.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

“Tôi có cảm giác cô ấy nghĩ tôi sẽ gật đầu ngay, vì trông cô ấy khá hấp dẫn, mặt mũi dễ coi, ba vòng nảy nở. Người như thế gây ham muốn cho đàn ông, chẳng hiểu sao lại không lấy chồng mà chọn cách làm mẹ đơn thân kiểu này”, Nam tâm sự. “Quả thật, nhìn cô ấy tôi cũng thích, nhưng nếu cô ấy mời gọi một mối tình thì OK, còn làm cô ấy có thai thì… không thể”.

Dù chưa từng làm bố nhưng Nam rất coi trọng chuyện con cái. Anh không chịu nổi chuyện giọt máu của mình đang ở một phương trời nào đó, không biết khỏe hay ốm, sướng hay khổ, mà cuộc sống của các bà mẹ đơn thân thì chắc gì đã ổn định để chắc chắn lo cho con được một cách tốt nhất. “Những đứa con của tôi phải sống với tôi, do vợ tôi đẻ ra, hoặc nói dại nhỡ vợ chồng ly dị thì dù không sống cùng với con, tôi vẫn luôn bên cạnh chăm sóc và dõi theo chúng. Còn cái chuyện xin cho này, tôi hoàn toàn không biết được gì về con mình hết”, Nam nói.

Đó là chưa kể nguy cơ sau này những đứa con của anh vô tình gặp gỡ rồi yêu nhau, nghe thì có vẻ phim ảnh nhưng khả năng đó không phải không có.

Còn anh Vinh, 28 tuổi, chia sẻ về lý do mình từ chối “cho giống” khi một phụ nữ quen biết hơn anh 7 tuổi hỏi xin: “Tôi rất thông cảm cho những người phụ nữ như chị ấy và muốn họ có một đứa con cho cuộc sống đỡ cô đơn. Nhưng nếu chính tôi phải là người ‘giúp đỡ’ thì… Thực sự không phải với ai tôi cũng có thể ‘làm chuyện đó’ được, nó phải có cảm hứng một tí, nhất là nếu nghĩ mình làm chuyện đó như một dụng cụ gây giống thì tôi chịu”.

Tưởng được làm “phi công trẻ”, hóa ra…

Anh Bình Tân, 26 tuổi, kể lại kinh nghiệm chua chát của mình với một “máy bay bà già”: Đó là một đối tác của công ty anh, một phụ nữ đẹp và thành đạt. Chị gợi cảm theo một kiểu đài các đến nỗi tuy đã ở tuổi U40 nhưng cánh đàn ông dù trẻ dù già hễ cứ gặp là ao ước, mà cũng chỉ dám ao ước thôi chứ không dám nghĩ đến chuyện tấn công vì nhìn chị quá kiêu sa, xa vời.

Ấy thế mà chị lại làm thân với Bình Tân, lúc đầu thì nhờ vài công việc, sau thì rủ đi cà phê, rồi cứ thế mỗi lúc một gần gũi hơn. Tân nghĩ, chắc ở anh có gì đó đáng tin cậy khiến chị muốn chia sẻ nỗi riêng tư, cũng vì mình là một thằng em nên sẽ không quấy rầy tán tỉnh chị. Được gần người đàn bà đẹp ấy, anh nảy ra ao ước, tưởng tượng ba lăng nhăng, nhưng rồi cũng tự an ủi, được gặp người đẹp, được nói chuyện, cùng ngắm hồ Tây như thế này cũng đã là đặc ân mà khối người thèm chả được rồi.

Chị hay chia sẻ nỗi buồn về cảnh đồng sàng dị mộng của mình, rằng chồng chị tuy tốt nhưng quá giản đơn, không hiểu chị, rằng chị rất cô đơn… Tân mừng thầm, khi một người đàn bà nói với một người đàn ông, dù ít tuổi, rằng mình đang cô đơn, điều đó giống như một lời gợi ý, một kiểu bật đèn xanh, và rằng người đàn ông ấy có cơ hội. Tuy nghĩ rằng có thể mình tưởng bở nhưng Tân vẫn không bỏ qua.

Chị em họ mỗi ngày một thân mật hơn, những tin nhắn nhớ nhung đầy ngụ ý xuất hiện và ngày càng thêm thắm thiết. Cái ngày đưa nhau vào khách sạn rồi cũng đến. Tân chết mê chết mệt vì vẻ đẹp và cả sự chiều chuộng, vì những cách thức mê ly của chị. Chẳng những hết lòng “phục vụ” để Tân hài lòng, chị còn mua cho anh những thứ thuốc, thực phẩm chức năng để “bồi bổ”.

Thích nhất là chị không bao giờ bắt anh dùng bao cao su, điều mà người đàn ông nào cũng ghét. Chị bảo cứ yên tâm, chị dùng thuốc tránh thai rồi.

Họ xoắn xuýt với nhau như thế được chừng bốn năm tháng thì người đàn bà đẹp ngãng ra, rồi lờ tịt Bình Tân. Khi anh cố tìm gặp, chị nói phải chia tay thôi vì chồng chị đã biết và gia đình chị có nguy cơ tan nát. Đành vậy, cuộc vui nào rồi cũng có lúc tàn, Tân chấp nhận với vẻ ngậm ngùi luyến tiếc, tự an ủi trong đời có được những ngày tháng như vậy cũng đã là có phúc rồi.

Nhưng chỉ ít ngày sau, Tân đã tức nổ đom đóm khi thấy chị cà phê thân mật với một chàng trai trẻ khác, điệu bộ giữa hai người y hệt như anh và chị ấy ngày trước. Ít lâu sau nữa, đến lượt anh chàng kia cũng ra rìa và được thay thế bằng người mới. Mình gặp phải người đàn bà cuồng tình chuyên sưu tập trai trẻ rồi, anh nghĩ, thôi cũng chả tức làm gì cho mệt người vì ngay cả mình cũng chỉ muốn hưởng thụ chị ta chứ đâu phải tình yêu chân thành.

Một lần Tân nói chuyện với người quen, nhận ra cùng quen người đàn bà ấy. Người quen chép miệng: “Cũng tội, cái gì cũng đầy đủ, mỗi không có con. Lỗi tại ông chồng, nhưng nghe nói bà ấy cũng đã thử xin giống khắp nơi rồi mà có đậu được lần nào đâu”. Bình Tân ngồi đờ ra, anh ngộ ra người đẹp cần tìm cái gì ở những gã trai trẻ như anh. Tân chắc rằng tất cả những gã bồ bước và sau anh đều được chị ấy khuyến khích không dùng bao cao su khi “ân ái”.

Thế là tưởng có phúc “lái máy bay bà già”, Tân hóa ra lại là nạn nhân của một vụ “trộm giống” nhưng không thành. Cay, nhưng cũng chẳng trách được ai, vì nếu anh không ham “hưởng không của giời” thì làm gì bị ai lợi dụng.

(Tri Thức Thời Đại)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần