Trôi dạt trên biển 60 giờ vẫn sống

07/01/2014 20:54
Tường Vân

(Kênh 13) – Nhờ bám vào nắp quan tài, một người đàn ông trên đảo Đài Loan không biết bơi vẫn sống sót sau khi lênh đênh trên biển hơn hai ngày.

Một con sóng lớn cuốn Tseng Lien-fa ra biển khi anh đang bắt cá chình con trên bờ biển thuộc huyện Hoa Liên, đảo Đài Loan hôm 3/1.

“Tôi cố gắng trụ vững khi con sóng đầu tiên đánh vào ngực, nhưng tôi bất lực trước con sóng thứ hai”, người đàn ông 42 tuổi kể với United Daily News.

Trôi dạt trên biển 60 giờ vẫn sống

Ảnh minh họa: blogspot.com

May mắn thay, Tseng tóm được một nắp quan tài bằng gỗ và cố gắng vật lộn với sóng dữ. Đến tận bây giờ anh cũng không hiểu tại sao chiếc nắp quan tài xuất hiện đúng vào tình huống hiểm nghèo.

“Sau khi bám vào nó tôi cứ trôi mãi. Lúc ấy tôi hy vọng một chiếc tàu sẽ cứu tôi”, Tseng nói.

Cuối cùng sóng đưa anh tới một bãi biển thuộc huyện Đài Đông ở phía đông nam hòn đảo vào sáng sớm hôm 5/1. Khoảng cách từ bãi biển này tới vị trí ban đầu của anh vào khoảng 75 km. Lực lượng bảo vệ bờ biển phát hiện anh vào buổi trưa cùng ngày. Họ đưa anh tới bệnh viện Hoa Liên.

Các bác sĩ cho biết, cơ thể Tseng mất nước nhẹ và các vết lở loét xuất hiện trên tay của anh do ngâm nước biển quá lâu.

“Nạn nhân không ăn hay uống trong suốt 60 giờ lênh đênh trên biển nhưng vẫn tỉnh táo. Tôi chỉ có thể nói đó là một phép màu”, Chen Tien-su, một bác sĩ của bệnh viện Hoa Liên, nói.

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần