Trông xe ‘chặt chém’ đêm Noel

24/12/2013 20:37
Tường Vân

Mặc dù mới chập tối, song nhiều bãi xe tại khu vực Nhà thờ Hàm Long, Nhà thờ Lớn …đã chặt chém 30.000 đồng/xe máy ngay trước mặt hàng chục công an phường; quận.

Các điểm trông giữ xe không phép xung quanh khu vực nhà thờ như: Hàm Long, Nhà thờ Lớn, Thái Hà (Hà Nội)….mọc lên như nấm. Mặc dù chưa vào giờ lễ chính thức của đêm Giáng sinh, song các điểm giữ xe này đã chặt chém lên tới 30.000 đồng/xe máy. Điều đáng nói là quanh các khu vực này được bố trí tới vài chục cán bộ chiến sỹ CSGT, công an phường, công an quận và cả dân phòng.

Đối tượng 'chặt chém' giá trông xe.. Ảnh: Như Ý

Đối tượng ‘chặt chém’ giá trông xe.. Ảnh: Như Ý

Tuy nhiên các bãi trông xe vẫn xé vé với giá gấp 10 lần so với ngày thường nhưng không hề bị xử lý. Cụ thể tại Nhà thờ hàm Long, một số người dân đã báo cáo với cán bộ chiến sỹ công an phường sở tại đang làm nhiệm vụ khu vực này, nhưng những cán bộ này chỉ nhắc nhở qua loa rồi đâu lại vào đó.

Phóng viên tới phản ánh với một cán bộ công an phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm) đang làm việc tại đó, nhưng sự việc không được xử lý quyết liệt. Một người đàn ông tự nhận là chủ bãi xe tên Lý Công Bình nói, các em, các cháu nó không biết nên nó thu thế, có gì đâu. Năm nào chúng tôi cũng tổ chức trông xe cho nhà thờ, nên không có giấy phép trông xe.

img_434170Width480

Phóng viên thông báo sự việc với 1 Trung tá công an nhưng sự việc vẫn không được giải quyết.

Phóng viên tiếp tục liên hệ với một cán bộ thông báo về sự việc trên, song sau 30 phút quay lại bãi xe việc ‘chặt chém’ vẫn diễn ra bình thường.

(Xã Luận)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần