Trung Quốc âm thầm đưa Hoàng Sa vào game Battlefield ?

21/08/2013 21:22
Mai Phương

Ngày 20/8/2013, trên mạng chia sẻ video Youtube xuất hiện bản trailer với tên gọi “Battlefield4: Official “Paracel Storm” Multiplayer Trailer”, giới thiệu phiên bản game Battlefield4 do DICE phối hợp EA Games phát hành. Chưa đầy 1 ngày đã có tới nửa triệu lượt người xem video này. Nhưng đáng chú ý là nội dung bản giới thiệu này nói đến Bộ game sắp ra đời đó là cuộc chiến ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam với tên gọi là “Bão Hoàng Sa” xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

 

Các bạn xem Video Battlefield 4: Official “Paracel Storm” Multiplayer Trailer tại đây:

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=3_xaIv7Wo1A”]

Hãng sản xuất game Battlefield về nhiều đề tài chiến tranh, tái hiện khung cảnh để làm các gamer cảm nhận được không khí chiến tranh đầy khói lửa cuốn hút người chơi vào cuộc chiến tranh. Vấn đề chiến tranh đánh chiếm đảo là vấn đề nhạy cảm giữa các quốc gia trong khu vực, đặc biệt đó là quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Game Battle Field "Paracel Storm": China Rising expansion Pack

Game Battle Field “Paracel Storm”: China Rising expansion Pack

Đây là một trong những game hành động chơi trên mạng rất được game thủ mong đợi. Trong bản Trailer của game “Paracel Storm” hình ảnh được trau chuốt và không gian cũng được thiết kế tỉ mỉ.

Vậy mà game này lại sắp ra đời, sẽ có biết bao nhiêu thanh thiếu niên ở Việt Nam, Trung Quốc và trên thế giới sẽ lao vào chơi trò chơi này. Nội dung game chỉ toàn hình ảnh liên quan đến Trung Quốc (có cả cờ Trung Quốc), không có gì là Việt Nam cả. Và hậu quả tai hại là mọi người chơi game sẽ công nhận Hoàng Sa là của Trung Quốc.

Các tàu tấn công đổ bộ bắt đầu cuộc chiến

Các tàu tấn công đổ bộ bắt đầu cuộc chiến

Trong bản Trailer của game này thể hiện những trận đánh bắt đầu từ tàu tấn công đổ bộ vào các đảo. “Paracel Storm” có nghĩa là “Bão Hoàng Sa” là một nhóm đảo nằm ở biển Đông của Việt Nam và tập trung nhiều vào lối chơi tấn công đổ bộ.

Tàu đổ bộ thả quân

Tàu đổ bộ thả quân

Cuộc chơi xóa sổ “Bão Hoàng Sa”, trận đấu bắt đầu với bầu trời trong và nước bình tĩnh. Nhưng như mục tiêu bị phá hủy bầu trời tối đen, trời trở gió.

Các tầu cao tốc tấn công vào Hoàng Sa

Các tầu cao tốc tấn công vào Hoàng Sa

Paracel Storm

Paracel Storm

 

Hình ảnh Hoàng Sa từ trên cao

Hình ảnh Hoàng Sa từ trên cao

Cảnh phá hủy trên đảo

Cảnh phá hủy trên đảo

 

Tài chiến khổng lồ lào vào đảo chính ở Hoàng Sa

Tài chiến khổng lồ lào vào đảo chính ở Hoàng Sa

Vào cuối trận đấu, một chiến hạm khổng lồ xuất hiện. Nếu người chơi tiêu diệt các tua-bin gió bao quanh nó, những con sóng hung dữ sẽ đẩy tàu chiến đâm vào hòn đảo chính của quần đảo Hoàng Sa.

 

China Rising Expension Pack

China Rising Expension Pack

Đây là một game rất nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Hiện chưa có bằng chứng cụ thể nào nói đây là video của Trung Quốc, nhưng qua video có thể thấy đây có lẽ đã có bàn tay của Trung Quốc, âm thầm hợp tác với công ty sản xuất game nổi tiếng ở Mỹ này để cho ra đời một trò chơi chiến tranh nổi tiếng được nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu thích.

Mỗi người dân Việt nam đặc biệt là các gamer cần cảnh giác với game này, hãy lên tiếng, tẩy chay không chơi. Đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặt trò chơi này khi nó xuất bản chính thức trong thời gian tới.

(BNTD)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần