Trung Quốc sẽ sớm áp dụng mô hình nhóm TSB "N+1=1"

05/12/2013 12:35
Lung Việt

Trung Quốc sẽ áp dụng mô hình nhóm tàu sân bay N+1=1 trong tương lai thay cho mô hình 4+1=1 trong lần thử nghiệm ở Biển Đông.

Trao đổi với báo giới, chuyên gia quân sự Trung Quốc Đỗ Văn Long cho biết, lần thử nghiệm và huấn luyện lần này của tàu sân bay Liêu Ninh là áp dụng mô hình 4+1=1 (trong đó số 4 chỉ 4 tàu chiến hộ tống theo, còn số 1 là tàu sân bay Liêu Ninh, “=1” là chỉ hình thành một biên đội tàu sân bay, phối hợp chặt chẽ). Tuy nhiên lần thử nghiệm tiếp theo sẽ áp dụng mô hình N+1=1 (trong đó N chỉ cơ số nhiều tàu chiến sẽ phối hợp tác chiến cùng tàu sân bay Liêu Ninh). Tất cả các tàu sẽ phối hợp nhịp nhàng, phát huy tối đa sức mạnh của biên đội tàu sân bay.

Trước đó, tàu sân bay Liêu Ninh cùng với tàu khu trục tên lửa Thẩm Dương, Thạch Gia Trang, tàu hộ vệ tên lửa Yên Đài và Duy Phương đã rời cảnh Thanh Đảo vào sáng ngày 26/11 để đến khu vực Biển Đông triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học, thử nghiệm và huấn luyện quân sự.

 Ảnh minh họa.

 Ảnh minh họa.

Đây là lần thử nghiệm, huấn luyện dài ngày và xa bờ nhất của tàu sân bay Liêu Ninh kể từ khi nó được đưa vào biên chế cho Hải quân Trung Quốc cho tới nay. Những vùng biển như Bột Hải hay Hoàng Hải đều quá quen thuộc với hoạt động của tàu sân bay Liêu Ninh, Chính vì thế, khu vực Biển Đông rộng lớn sẽ là môi trường huấn luyện, kiểm tra tuyệt vời đối với con tàu này.

Ông Đỗ Văn Long cho biết, trong quá trình tập trận trên biển trong tương lai, biên đội tàu sân bay cần có “tường bảo vệ”, “bạn đồng hành” và “ô bảo vệ”. Theo lý giải của ông, “tường bảo vệ” chính là tàu ngầm phi hạt nhân hoặc hạt nhân, “bạn đồng hành” chính là những tàu khu trục và tàu hộ vệ; còn “ô bảo vệ” là muốn nhắc tới những vũ khí phòng không và các máy bay tiêm kích ham.

“Nếu trong tương lai chúng ta lựa chọn những tàu chiến đang cùng thực hiện nhiệm vụ thử nghiệm và huấn luyện của tàu Liêu Ninh lần này để đưa vào biên chế nhóm tàu sân bay, như vậy nếu không tiến hành kiểm nghiệm chúng tại vùng biển rộng lớn thì làm sao biết được khả năng của chúng ở chừng nào”, ông Đỗ Văn Long phân tích.

Kể từ khi biên chế cho Hải quân Trung Quốc vào tháng 9/2012 cho tới nay, các cuộc huấn luyện và thử nghiệm của tàu sân bay Liêu Ninh đã dần dần ổn định, hình thành năng lực tác chiến. Tiêm kích hạm J-15 đã có thể cất/hạ cánh trên tàu sân bay trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần