Trước khi cướp xe... phải chào chủ nhà

24/08/2013 09:45
Lê Dũng

Đừng tưởng nhìn thấy là trộm sợ

trom-xe-may

Một thành viên có nick nuocmatvolam chia sẻ trên cộng đồng Voz: “Cách nhà mình khoảng 5 căn là nhà 2 tầng cho sinh viên thuê, ban công lầu 2 có thể nhìn xuống cửa nhà. Các đồng chí sinh viên rất chi là tự tin, kéo hết lên lầu ngồi ban công nhìn xuống 3 con xe để ở dưới nhà.

Đang tán phét thì có 1 thằng đi ngang qua, nó nhìn lên thấy 3 đồng chí đấy rồi giơ tay chào xong đi đến chỗ mấy cái xe. 3 đồng chí rất là tự nhiên, vẫn ngồi tỉnh như ruồi vì nghĩ bạn của 2 người còn lại, đến lúc nó đi vào cắm con chìa khóa vào cái xe ngon nhất sau khi đã ngắm nghía kỹ càng thì 3 chàng này mới tá hỏa kêu cướp và chạy xuống nhưng không kịp.”

Cũng từng bị mất xe trong tình huống tương tự, Thủy ấm ức cho biết: “Hôm đó bạn hẹn đi chơi nhưng mới dắt xe ra cổng thì trời đổ mưa ầm ầm nên dựng tạm chiếc xe sát cổng rồi vào nhà ngồi đọc báo chờ tạnh mưa. Vẫn nhớ là quay ra ngó xe liên tục vậy mà mải đọc một bài báo ngó ra đã không thấy cái xe đâu. Đúng là mất của vì chủ quan.”

Để xe ngoài cổng thế này thì khác gì tạo điều kiện cho kẻ trọm

Để xe ngoài cổng thế này thì khác gì tạo điều kiện cho kẻ trọm

Chuyện để xe ngoài cổng rồi chủ quan nhìn từ trong nhà ra ngó xe rồi bị trộm lấy mất không phải ít nhưng lấy lại được như anh Phong – Gò Vấp – TP.HCM thì quả là hiếm. Mới về nhà mệt quá, anh chạy vào nhà uống ly nước mà để quên trên chìa khóa ngay trên xe để trước cổng.

Nghe tiếng đề xe máy anh mới hốt hoảng chạy ra thì tên trộm đã phóng lên xe chạy mất. Anh cố chạy theo khá nhanh, vừa la vừa hét trộm cướp. Khi chỉ còn cách 10m thì chắc vì quá hoảng loạn nên tên trộm đã tông vào đống cát bên đường ngã nhào. Ngay lập tức, nó nhảy lên trên chiếc xe máy khác đang trờ tới.

Điểm chung nhất của các tình huống trộm xe ngay trước mặt chủ nhà đều xuất phát từ sự quá chủ quan. P.-một dân phòng trầm ngâm chia sẻ: “Xét cho cùng thì việc để xe ngoài cổng rồi ở trong nhà ngó ra để trộm lấy mất xe thì nạn nhân cũng có một phần lỗi. Thiết nghĩ với hành vi trộm cắp ngày ngày táo tợn, mỗi người cần bảo vệ tài sản của riêng mình và nâng cao tinh thần cảnh giác.”

(BM&CS)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần