Truy bắt người đàn bà bán số lượng lớn vàng giả

11/11/2013 09:35
Lê Dũng

Cơ quan điều tra đang truy tìm một người phụ nữ tích trữ số lượng lớn vàng giả, mang bán cho các tiệm vàng.

Tiệm vàng Quang Dũng nơi đối tượng Minh đã bán trót lọt 5 chỉ vàng giả

Tiệm vàng Quang Dũng nơi đối tượng Minh đã bán trót lọt 5 chỉ vàng giả

Theo lời ông Dũng – Chủ tiệm vàng Quang Dũng đóng trên địa bàn khối 4, Thị trấn Con Cuông (Nghệ An), đầu tháng 11/2013, có một người phụ nữ cầm 5 chỉ vàng hiệu Kim Linh 2 vào tiệm của ông hỏi bán. Do tin tưởng nhãn mác quen thuộc, ông Dũng đồng ý mua số vàng trên với giá 16.5 triệu đồng. Được ít phút sau, có một nam thanh niên cũng mang 5 chỉ vàng hiệu Kim Linh 2 vào bán. Nghi vấn vì chỉ trong thời gian ngắn, 10 chỉ vàng cùng hiệu Kim Linh 2 được khách mang đến bán, ông Dũng mang vào nhà kiểm tra thử thì phát hiện vàng giả. Ông Dũng lấy 5 chỉ vàng lúc nãy mua kiểm tra cũng là vàng giả.

Nhận định hai đối tượng bán vàng giả này có mối thân quen nhau, ông Dũng giữ đối tượng khả nghi lại và yêu cầu gọi người phụ nữ lúc nãy đến trả lại tiền, nếu không sẽ trình báo công an. Tuy nhiên, đối tượng lớn tiếng thách thức, bảo chủ tiệm vàng cứ đi trình báo vì người này cũng không biết vàng mang bán là thật hay giả. Trước sự bất hợp tác trên, ông Dũng trình báo cơ quan chức năng. Sau đó đối tượng được đưa về Công an huyện Con Cuông lấy lời khai. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Duy Tuấn trú ở xã Đặng Sơn (huyện Đô Lương – Nghệ An). Tuấn một mức cho rằng mình cũng là nạn nhân bị kẻ khác lừa, vì số vàng đó Tuấn đã mua ở ngoài bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Tuy nhiên, sau một ngày thu thập thông tin cuối cùng Tuấn thừa nhận là đi bán hộ số vàng giả đó cho Nguyễn Thị Minh ở cùng xã với Tuấn, kẻ đã bán trot lọt 5 chỉ cho hiệu vàng Quang Dũng trước đó. Cũng theo lời ông Dũng, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông đã điện báo cho em trai tên Quang – Chủ tiệm vàng Quang Dũng 2 ở Thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn – Nghệ An, giáp địa phận huyện Con Cuông) để cảnh giác.

Sau 30 phút kể từ lúc ông Dũng gọi, có một người phu nữ vào mang dây chuyền vàng 5 chỉ hiệu Kim Linh 2 vào bán. Cho nhân viên mang đi thử, kết quả sợi dây chuyền hầu như là bạc trắng, được mạ một lớp vàng bên ngoài. Cùng lúc đó, người phụ nữ như phát hiện mình bị lộ, bỏ vàng giả lại phóng ra ngoài, nhảy lên xe máy do một người đàn ông đứng chờ sẵn, chạy thẳng hướng xuống TP Vinh.

Trao đổi với phóng viên ngày 9/11, Lãnh đạo Công an huyện Con Cuông cho biết, chỉ tính riêng 2 điểm bán vàng của Quang Dũng và Quang Dũng 2, đối tượng Minh đã có trong tay 15 chỉ vàng giả hiệu Kim Linh 2, có thể đối tượng này còn nhiều hơn nữa số vàng giả đang tìm cơ hội bán cho các tiệm vàng. Hiện cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Duy Tuấn về hành vi “lừa đảo”. Đối tượng Minh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, cơ quan điều tra đang tích cực truy bắt.

(VTC)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần