Truy đuổi gần 30km, ‘hiệp sĩ’ lấy lại xe cho giáo viên

03/01/2014 09:52
Hải Băng

(Kênh 13) – Suốt đoạn đường gần 30km, bọn cướp liên tục huơ dao và dùng mũ bảo hiểm chống trả sự truy đuổi của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và đồng đội.


12h ngày 2/1, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại của một cảnh sát thuộc Công an thị trấn Mỹ Phước (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) báo tin trên địa bàn vừa xảy vụ mất trộm xe, khả năng tên trộm sẽ chạy theo hướng đại lộ Bình Dương.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội Nguyễn Thanh Hiếu và Nguyễn Hồ Thế Lộc lấy xe chạy dọc tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, phát hiện 3 thanh niên điều khiển 3 xe máy, trong đó có chiếc xe như mô tả.

Theo nhiều tuyến đường, khi đến ngã ba đại lộ Bình Dương – Cây Trôm (thuộc phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một), các “hiệp sĩ” ép được người điều khiển một chiếc xe khiến anh ta phải quẳng xe lại rồi lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Anh Việt (bìa trái) nhận lại chiếc xe máy bị trộm.

Bị truy đuổi, suốt quãng đường gần 30km, bọn trộm móc dao và mũ bảo hiểm liên tục tấn công các “hiệp sĩ”. Khi đến một xóm thuộc phường Dĩ An (thị xã Dĩ An, Bình Dương), bọn trộm lẩn trốn vào đây.

Các “hiệp sĩ” cố gắng tìm kiếm nhưng người dân cho rằng khu vực này khá nguy hiểm vì nhóm trộm khá đông, vì vậy các “hiệp sĩ” đành đưa chiếc xe máy về Công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, để bàn giao lại cho bị hại là Thái Quốc Việt (32 tuổi, ở thị xã Bến Cát, giáo viên một trường gần đó).

Theo trình báo của anh Việt, anh vừa dựng xe trước nhà vài phút để quay vào phòng lấy đồ đạc, khi quay ra đã mất.

( Người Lao Động)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần