URC mẹ: Hàm lượng chì trong C2, Rồng Đỏ chỉ vượt "chút ít" so với quy định

03/06/2016 09:55
Lê Dũng

Tập đoàn URC còn cho rằng, quy định an toàn thực phẩm của Việt Nam là một trong những quy định khắt khe nhất thế giới.

URC mẹ: Hàm lượng chì trong C2, Rồng Đỏ chỉ vượt "chút ít" so với quy địnhTrang chủ quốc tế của Tập đoàn URC đã chính thức thông báo về vụ việc C2 tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, URC xác nhận việc “2 lô sản phẩm C2 và Rồng Đỏ có kết quả kiểm tra vượt quá tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam”, và URC sẽ phải nộp phạt vì quyết định này.

Thông báo ngắn gọn của URC không thể hiện đầy đủ về vụ việc, như số tiền phạt là bao nhiêu, chất nào vượt quá quy định hay số lượng sản phẩm vi phạm.

Thậm chí, Tập đoàn này còn cho rằng, quy định an toàn thực phẩm của Việt Nam là một trong những quy định khắt khe nhất thế giới, và hàm lượng các chất vi phạm của URC chỉ vượt “chút ít” (marginally) so với quy định.

Thực tế, theo quyết định từ Bộ Y Tế, URC bị xử phạt trên 2 lô sản phẩm là lô C2 ngày 4/2/2016 và lô Rồng Đỏ ngày 10/11/2015. 2 lô này có hàm lượng chì lần lượt là 0,085mg/L và 0,068mg/L, trong khi hàm lượng chì công bố là dưới 0,05mg/L. Như vậy, hàm lượng chì của 2 lô bị xử phạt cao gấp 1,7 lần và 1,36 lần mức công bố.

Ngoài ra, URC hiện còn 3 lô sản phẩm khác có hàm lượng chì cao quá mức công bố, là lô C2 ngày 11/1/2016; lô Rồng Đỏ 14/1/2016 và lô Rồng đỏ 19/2/2016. Các lô sản phẩm này có hàm lượng chì còn cao hơn so với 2 lô vừa bị xử phạt.

Đón nhận thông tin từ URC, nhà đầu tư đồng loạt bán ra cổ phiếu của công ty này. Phiên giao dịch 2/6, giá cổ phiếu URC trên sàn chứng khoán Philippines giảm 2,8 peso, tương ứng mất 1,4% giá trị, đóng cửa tại giá 196 peso/cổ phiếu, mức giá thấp nhất trong ngày. Như vậy, giá cổ phiếu URC đã xuống sát mức thấp nhất 3 tháng qua.

cvb
Biểu đồ giá cổ phiếu URC 1 năm qua. Nguồn: Bloomberg

Nếu tính từ đầu tháng 5, khi xuất hiện thông tin về việc kiểm tra hàm lượng chì trong nước C2 và Rồng Đỏ trên thị trường Việt Nam, giá cổ phiếu của URC đến nay đã giảm gần 7%.

Được biết, có hơn 40.000 thùng thuộc 2 lô nước C2, Rồng Đỏ nhiễm chì mà nhà sản xuất là Công ty URC phải thu hồi. Tuy nhiên theo báo cáo của URC, họ chỉ thu hồi được gần 1.200 thùng, chủ yếu là lô C2 sản xuất vào tháng 2, còn lô Rồng Đỏ sản xuất cuối năm 2015 gần như đã bán hết. URC bị phạt 5,8 tỷ đồng do vi phạm này.

Một cháu gái đã chết sau khi dùng Rồng Đỏ

Một cháu gái đã chết sau khi dùng Rồng Đỏ

Tháng 12 năm 2015, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), các phụ huynh chấn động vì một nữ sinh tử vong sau khi dùng nước Rồng Đỏ cùng bạn bè. Đấy là trường hợp cháu Đ. Th. Tr. M học lớp...
Gần 1 tỷ chai C2 và Rồng đỏ nhiễm độc chì từ Trung Quốc đã đi vào cơ thể hàng chục triệu người Việt Nam?!!

Gần 1 tỷ chai C2 và Rồng đỏ nhiễm độc chì từ Trung Quốc đã đi vào cơ thể hàng chục triệu người Việt Nam?!!

Như vậy là C2 và Rồng đỏ do URC sản xuất tại Việt Nam bị nhiễm độc chì rất nặng! Cám ơn những người bạn không biết mặt trên mạng đã kề vai sát cánh, động viên tôi những lúc bị doạ...
URC bị phạt gần 6 tỷ đồng vụ C2, Rồng đỏ nhiễm chì

URC bị phạt gần 6 tỷ đồng vụ C2, Rồng đỏ nhiễm chì

Công ty TNHH URC Hà Nội bị phạt gần 6 tỷ đồng vụ C2, Rồng đỏ có hàm lượng chì vượt phép. Công ty TNHH URC Hà Nội bị phạt gần 6 tỷ đồng vụ C2, Rồng đỏ có hàm lượng chì vượt phép. Liên...
Nguồn:

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần