Vàng SJC nhảy giá liên tục

06/01/2014 10:21
Tường Vân

(Kênh 13) – Doanh nghiệp điều chỉnh bảng giá hàng chục lần chỉ trong vòng một giờ đồng hồ mở cửa sáng nay, khi thị trường thế giới phục hồi nhẹ.

Đầu giờ sáng, Tập đoàn DOJI đưa ra mức niêm yết khá thấp, ở 35,13 triệu đồng một lượng. Bảng giá liên tục được điều chỉnh tăng sau đó khi thị trường quốc tế đang cho thấy dấu hiệu phục hồi. Đến 9h, công ty này đã điều chỉnh giá tới 20 lần, chủ yếu theo xu hướng tăng. Hiện giá mua và bán vàng ở DOJI là 35,19 – 35,27 triệu đòng.

Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý cũng niêm yết mức giá tương tự. Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) bán giá bằng DOJI, nhưng chiều mua vào từ khách thấp hơn 10.000 đồng.

Giá vàng trong nước liên tục dao động do thị trường quốc tế vừa hồi phục sau phút giảm đầu ngày. Sáng nay, có lúc giá quốc tế xuống 1.233 USD, nhưng đến 9h đã lên 1.242 USD một ounce, cao hơn gần 4 USD so với mở cửa phiên châu Á.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện còn 3,6 triệu đồng sau thời gian giãn rộng, có lúc lên 4,8 triệu đồng hồi tháng trước.

pnj-1-9740-1380248608-9394-1388974124.jp

Người đi mua vàng miếng cao gấp đôi khách đi bán vàng trong hai ngày cuối tuần. Ảnh: Anh Quân

Những ngày đầu năm mới, thị trường vàng miếng vẫn trong trạng thái giao dịch chậm chạp. Khách đi mua vào đông hơn nhiều so với bán. Tại PNJ trong hai ngày cuối tuần, lượng vàng miếng bán ra cao gấp đôi so với thu mua vào.

Ngược lại, với thị trường nữ trang, đây là thời điểm kinh doanh tốt nhất trong năm. “Tâm lý của người Việt là trước Tết Âm lịch họ hay gom tiền đi mua vàng, vừa để đeo dịp Tết vừa là khoản tích trữ sau một năm làm việc”, đại diện của PNJ cho biết. Vào thời điểm nay, ở PNJ doanh số bán nữ trang đang cao hơn 30 đến 50% so với các tháng bình thường trong năm.

Trong đó, thị trường nữ trang TP HCM sôi động hơn nhiều so với miền Bắc. Doanh nghiệp cho rằng thời tiết lạnh ở miền Bắc cũng ảnh hưởng đến nhu cầu sắm sửa nữ trang.

(VnExpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần