Vì sao bạn không nên ăn bánh mỳ

11/11/2013 09:35
Tường Vân

Sau đây là 4 lý do cho thấy bạn không nên ăn bánh mỳ và việc bỏ thói quen này không phải dễ dàng.

Bánh mỳ không nhiều chất Bánh mỳ

Không giống như các thực phẩm khác, đặc biệt là bánh mỳ trắng. Những chiếc bánh này chứa rất ít chất dinh dưỡng. Nó là nhúm bột được nhào với bột nở khiến bánh phồng to lên mà thôi.Tuy nhiên, nếu bánh mỳ được làm từ ngũ cốc nguyên hạt và không có bột nở thì bạn cũng có thể lựa chọn cho bữa ăn sáng.

cs0511137

Chứa quá nhiều muối

Hầu hết các loại bánh mỳ đều chứa rất nhiều muối. Vì vậy, nếu bạn ăn ít bánh, lượng natri trong cơ thể của bạn sẽ giảm đáng kể.

Làm cho bạn tăng cân

 

Nếu bạn ăn quá nhiều bánh mỳ, tất cả tinh bột, muối, đường tinh chế và chất bảo quản có trong bánh mỳ có thể làm cho bạn béo phì. Vì vậy, bạn nên ăn ở mức độ giới hạn.Việc hạn chế ăn những thực phẩm có chỉ số GI cao mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là kiểm soát sự thèm ăn dễ dàng hơn, kiểm soát cân nặng tốt hơn, duy trì được năng lượng và cảm xúc, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và một số loại ung thư

Tăng nguy cơ các bệnh mạn tính

Theo một nghiên cứu, những người ăn nhiều bánh mỳ trắng sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim so với những phụ nữ ăn ít các loại thực phẩm này.

Các nhà nghiên cứu chọn chỉ số GI từ 1-100 phản ánh mức độ đường huyết ảnh hưởng tới cơ thể như thế nào và bánh mỳ trắng có chỉ số GI là 100. Những thực phẩm nằm dưới ngưỡng 55 được coi là có chỉ số GI thấp và gây ra sự dao động nhỏ về đường huyết và mức insulin, những thực phẩm có chỉ số GI trên 70 bị xếp vào nhóm GI cao và có xu hướng kích động đường huyết.

Khi các nhà nghiên cứu phân chia thực phẩm tinh bột – đường thành 2 nhóm có chỉ số GI cao và thấp, và có sự khác biệt càng rõ. Những phụ nữ ăn nhiều thực phẩm có chỉ số GI cao có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 2,25 lần so với những phụ nữ ăn ít nhất.

(VTC)

 

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần