Vờ đi vệ sinh, 2 "thượng đế" táo tợn dùng dùi cui điện cướp taxi

07/01/2014 20:50
Tường Vân

(Kênh 13) – Thuê taxi đến đoạn đường vắng, 2 đối tượng giả vờ đi vệ sinh, sau đó dùng dùi cui điện cướp tiền và xe rồi bỏ trốn.

Chiều ngày 7/1, Đội phòng chống tội phạm về cướp và cướp giật tài sản, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 – Công an TP. Hà Nội) cho biết vừa triệu tập Nguyễn Thanh Lê (26 tuổi, ở Sóc Sơn, Hà Nội) và Phạm Quang Trung (18 tuổi ở, Hà Nam) để điều tra vụ cướp xe taxi của hãng Hương Nam.

Đối tượng Lê và Trung tại cơ quan công an

Đối tượng Lê và Trung tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, tối 19/12/2013, Lê và Trung bắt taxi 4 chỗ của hãng Hương Nam do anh Nguyễn Văn Hường (49 tuổi ở, Xuân Trường, Nam Định) làm tài xế từ phố Lò Đúc đến sân bay Nội Bài, khi đến sân bay thì cả hai thay đổi ý định và tiếp tục yêu cầu tài xế đi lòng vòng.

Khi đến Đường 16, thuộc địa phận xã Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội, thấy đoạn này vắng vẻ 2 thanh niên đề nghị anh Hường dừng để đi vệ sinh. Lợi dụng sơ hở của tài xế, 2 thanh niên đã dùng dùi cui phóng điện dí vào gáy, do mặc nhiều áo và tóc tốt nên tài xế chỉ bị choáng nhẹ nhưng sau đó vẫn kịp chạy thoát.

Thấy nạn nhân bỏ chạy Lê và Trung đã lấy xe và một triệu đồng rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, khi đi đến cánh đồng thuộc thôn Canh Hà (xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội), hai người này bỏ lại xe rồi trốn.

Nhận được trình báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã vào cuộc điều tra xác minh và triệu tập Lê và Trung. Tại cơ quan công an cả 2 thanh niên trên đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp xe taxi của tài xế Hường.

Theo Thiếu tá Nguyễn Minh Quang – Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm về cướp và cướp giật tài sản (Đội 8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hà Nội), đây là một trong  những chiêu thức cướp giật mới, rất táo tợn: “Các tài xế taxi cần lấy đây là bài học, không nên chở những người không có địa chỉ cụ thể và đi đường vắng vào buổi tối”. Thiếu tá Quang đưa ra cảnh báo.

(Tri Thức Trẻ)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần