Vợ đòi ly hôn khi lừa sạch tiền của tôi

30/12/2013 12:18
Tường Vân

Bất luận từ việc lớn đến việc nhỏ, em tận dụng tối đa để moi tiền; mua sắm đồ đạc, nhà cửa em đều muốn đứng tên sở hữu. Không lâu sau khi cưới, em lại ngoại tình.

Tôi 50 tuổi, do công việc làm ăn kinh doanh nên phải đi công tác nhiều, vợ hay ghen. Những lần đi công tác xa hoặc phải tiếp khách về nhà thế nào chúng tôi cũng giận nhau, nhiều thì một tháng, ít thì một tuần không ai nói với ai. Cuộc sống như thế kéo dài được hai năm, vợ chồng ly hôn.

Trong lúc tôi đang buồn chán, tôi gặp em, cũng đang buồn vì vừa ly hôn với người chồng trước. Có thể nói, em xinh đẹp, dễ hút hồn những người đàn ông có dịp tiếp xúc. Không ngoại lệ, tôi cũng bị em chinh phục ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Chúng tôi đều là những người tự do nên yêu nhau nhanh chóng.

Khi gần nhau, em nói lời yêu vì tôi chững chạc, không như chồng cũ, em xin tôi một đứa con chứ không yêu cầu cưới. Khi có bầu rồi sinh con, em bắt tôi phải mua nhà, vì con, tôi mua một căn hộ để mẹ con em về đó ở. Sau một thời gian em nói để con có bố nên phải đăng ký kết hôn.

Lúc đó, tôi được bạn bè cho biết em vốn tính lăng nhăng, vì ngoại tình nên chồng cũ mới bỏ. Mọi người khuyên tôi không nên cưới em nhưng vì có con với nhau tôi đã đồng ý kết hôn và về ở cùng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Về ở với nhau, em bộc lộ rõ ý đồ lấy tiền của tôi. Bất luận từ việc lớn đến việc nhỏ, em tận dụng tối đa để moi tiền. Mua sắm đồ đạc, nhà cửa em đều muốn đứng tên sở hữu. Không lâu sau khi cưới, em lại ngoại tình. Những người cặp với em đều trẻ trung, khỏe mạnh hoặc nhiều tuổi nhưng có chức quyền hoặc đại gia nhiều tiền.

Phát hiện lần đầu, tôi cố gắng tha thứ vì không muốn con không có bố và mặt khác tôi đã đem hết tiền bạc cho em rồi. Lần thứ hai biết em ngoại tình, tôi đau khổ, nghĩ chấp nhận sống với em không biết có chịu đựng được không, nhưng vì con tôi sẵn sàng tha thứ lần nữa, nhưng em không nhận lỗi.

Khi tôi đang phân vân không biết nên thế nào thì em làm đơn ly dị, tỉnh táo lại tôi biết mình bị lừa. Từ buổi đầu tiên cho tới ngày cuối cùng, tôi biết em lấy tiền của tôi cũng cho con thôi. Khi tôi còn tiền, em không một lần thừa nhận và hứa sửa chữa lỗi lầm, đến khi tôi hết tiền, em nói thẳng chẳng yêu gì tôi. Thật tình, tôi biết mình nhiều tuổi, nếu em nghĩ chúng tôi không cân xứng, em có thể bỏ tôi từ đầu, đằng này vừa lúc tôi hết tiền lại bị em bỏ.

Đọc bài “Kết cục thê thảm vì phản bội chồng” của chị Thanh, thấy chị cũng nhận ra lỗi lầm và xin lỗi chồng tha thứ. Tôi nghĩ cuộc đời không ai không có sai lầm nhưng khi người đó nhận ra chắc chắn sẽ đứng dậy được. Quả thật, sau gần hai tuần tôi lại đọc tiếp được bài: “Về quê phụng dưỡng cha mẹ sau khi bị lừa tình và tiền”, tôi biết điều mình nghĩ về chị đã đúng. Tôi đồng cảm và muốn được chia sẻ với chị, nếu chị quan tâm, xin hãy gửi liên lạc với tòa soạn để biết địa chỉ của tôi.

Còn tôi, chỉ cần vợ một lần ăn năn, hối hận, tôi sẽ bỏ qua và tìm cách hàn gắn gia đình để con sống đỡ khổ trong hoàn cảnh có bố mà không có mẹ và ngược lại, nhưng giờ mọi việc đã đi quá xa. Chúng tôi ly dị, con sống với mẹ, tôi về quê sống một thời gian để tìm lại sự thanh thản đầu óc.

(VnExpress)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần