Vỏ đựng ĐTDĐ tiềm ẩn chất gây ung thư

06/11/2013 11:13
Mai Phương

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV vừa công bố một thực nghiệm về việc bao đựng di động có chất formaldehyde gây ung thư hay không trong chương trình.

Bao điện thoại có thể khiến di động của bạn không tản được nhiệt và giải phóng formaldehyde - chất gây ung thư cực mạnh.

Bao điện thoại có thể khiến di động của bạn không tản được nhiệt và giải phóng formaldehyde – chất gây ung thư cực mạnh.

Trong chương trình “Có thật hay không?” của Đài CCTV, chất formaldehyde trong bao di động được khẳng định là một chất gây ung thư. Thời gian dài hít vào trong cơ thể có thể gây ra bệnh bạch cầu, nhiệt độ tăng cao, độ giải phóng lại càng nhanh. Nếu nồng độ quá cao sẽ chóng mặt, mất sức. Formaldehyde ở ngoài trời hoặc trong một môi trường thoáng khí ít có tác hại đến cơ thể.

Tuy nhiên nếu ở trong túi quần/áo hay trong phòng nhỏ, bao di động làm cho điện thoại không tản được nhiệt và phát ra chất formaldehyde gây nguy hại cho sức khỏe.

Nhóm điều tra của chương trình đã lần lượt lựa chọn bao di động với 3 chất liệu thường gặp là nhựa, silicon và da. Dựa vào nhiệt độ bình quân khi sử dụng di động, chỉnh nhiệt độ trong phòng thực nghiệm nóng tới 45℃, một tiếng sau bao điện thoại bị nóng lên và giải phóng ra khí thể. Chất độc hại lớn nhất mà bao di động giải phóng ra đó là formaldehyde chứ không phải chất benzene như nhiều trang mạng đã đưa tin. Từ lâu, formaldehyde đã được xác định là một chất gây ung thư rất mạnh.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần