Vợ thích so sánh tôi với những người đàn ông khác

06/01/2014 17:41
Tường Vân

 (Kênh 13) – Vợ cũng thường so sánh tôi với những người đàn ông khác, và cho rằng giá không lấy tôi cô ấy sẽ không khổ…

Đọc bài viết của bạn Huyền Nga tôi thấy giống vợ tôi quá. Cô ấy cũng thường xuyên đem tôi so sánh với những người đàn ông khác, và cho rằng giá như lấy họ cô ấy sẽ giàu có, sung sướng hơn lấy tôi.

Tôi và vợ cưới nhau được hơn 5 năm, vợ tôi không quá xinh đẹp, nhưng cũng ưa nhìn, công việc cũng ổn định. Ngày chưa có chồng, vợ tôi cũng có vài người đàn ông tán tỉnh, nhưng tôi không hiểu vì sao cô ấy lại chọn yêu và lấy tôi, có lẽ tôi nhiệt tình hơn những người đàn ông kia và yêu cô ấy nhiều hơn nên cô ấy lựa chọn lấy tôi.

Cưới nhau xong, cuộc sống của vợ chồng tôi cũng vất vả, thu nhập hai vợ chồng hồi mới cưới xong, mỗi tháng cũng chỉ 4-5 triệu đồng, lại phải đi thuê nhà. Trong khi công việc của tôi lại không ổn định, nên cô ấy thường mang tôi ra so sánh với những người đàn ông khác, lúc thì cô ấy so sánh tôi với những người đàn ông trước đây đến với cô ấy, lúc thì lại so sánh với chồng của bạn bè, đồng nghiệp cô ấy.

Vợ cũng thường so sánh tôi với những người đàn ông khác, và cho rằng giá không lấy tôi cô ấy sẽ không khổ…

Vợ cũng thường so sánh tôi với những người đàn ông khác, và cho rằng giá không lấy tôi cô ấy sẽ không khổ…

Nào là giá như em lấy anh A, anh ấy có sẵn nhà tập thể, thì bây giờ không phải bỏ tiền thuê nhà hàng tháng. Có lúc cô ấy lại so sánh tôi với anh B, đã có một đời vợ, nhưng giàu có. Giá lấy anh ấy thì bây giờ cô ấy đã có trong tay vài chục tỷ đồng, không phải lo lắng đến tiền nong như bây giờ.

Chán so sánh tôi với người cũ, cô ấy lại đem tôi so sánh với chồng của những người bạn thân, chồng của đồng nghiệp cô ấy ở cơ quan cũ, cơ quan mới. Lúc thì chồng bạn Ng- học cùng đại học, mỗi tháng thu nhập được 60 triệu đồng, gấp 10 lần thu nhập một tháng của anh, nên lúc nào đến cơ quan cũng ăn diện quần áo, váy vóc. Giá anh thu nhập mỗi tháng bằng một nửa của chồng bạn ấy thì vợ con đỡ phải khổ.

Chồng chị H ở cơ quan vừa kiếm tiền giỏi lại vừa ga lăng. Mỗi lần đi công tác về lại mua cho vợ lọ nước hoa vài triệu, chị ấy có cả bộ sưu tập những lọ nước hoa hàng hiệu, trong khi cô ấy chả có lấy lọ nước hoa nào.

Đến ngay cả việc chăm sóc con cái, vợ tôi cũng mang chồng mình ra so sánh với những người đàn ông khác. Nào là anh V hàng xóm cho con đi ăn sáng được sao anh không làm được, chồng chị nhà bên cạnh tối nào cũng dậy pha sữa cho con, còn anh thì lúc nào cũng chỉ ngủ.

Tôi bực bội vì luôn bị vợ đem ra so sánh với những người đàn ông khác, nhiều lần cũng vì chuyện này mà vợ chồng cãi nhau, nhưng cứ nói xong đâu lại vào đấy, ngày mai cô ấy lại đem tôi ra so sánh với những người đàn ông khác. Hình như trong mắt vợ tôi là thằng đàn ông vô tích sự, cái gì cũng kém cỏi so với chồng của những người phụ nữ xung quanh cô ấy.

(Khám Phá)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần