Vụ bé trai chết nổi trên ao bèo: "Con tôi bị sát hại"

03/12/2013 06:59
Hạ Nam

“Lúc phát hiện, thi thể con tôi vẫn bình thường, không có dấu hiệu trường phình hay phân hủy nên khả năng con tôi tử vong chưa được bao lâu và do ai đó giết hại”.

Nỗi đau mất con của đôi vợ chồng nghèo

Đến chiều nay (2/12), thi thể bé cháu Bùi Quốc Huy (3 tuổi) là con của vợ chồng anh Bùi Châu Vĩnh (26 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thu Thủy (24 tuổi) được người thân đưa về quê ở tỉnh Phú Yên để mai táng.

Có mặt tại trung tâm pháp y để nhận thi thể con, chúng tôi chứng kiến hình ảnh chị Thủy (mẹ cháu Huy) khóc ngất vì quá đau đớn. Suốt từ chiều qua đến nay, chị luôn sống trong dằn vặt và trách móc mình: “Huy ơi, mẹ có lỗi với con….” khiến chúng tôi không khỏi xót xa.

Khi thi thể con mình đưa đưa ra xe để đem về quê, chị ngất lịm trên tay của người thân. Dường như, phải chứng kiến cái chết của cháu Huy, người con mà mình mang nặng để đau đã ra đi mãi mãi là quá sức chịu đựng của người mẹ trẻ này.

Chị Thủy ngất đi vì nỗi đau mất con

Chị Thủy ngất đi vì nỗi đau mất con

Nhìn khuôn mặt anh Vĩnh già hơn rất nhiều so với cái tuổi 26 của mình. Cố nén nỗi đau, vừa nói anh Vĩnh lấy tay gạt nước mắt: “Cháu chết oan quá mấy chú ơi. Thi thể của cháu vẫn bình thường, chưa có dấu hiệu trường phình, phân hủy gì hết thì sao mà bị chết đuối được….”.

Được biết, vợ chồng anh và bé Huy vào TP.HCM mới được 2 tháng. Hàng ngày, anh Vĩnh làm nghề thợ hồ còn chị Thủy làm ở một xưởng may trong hẻm 141/61 đường số 13 (phường 4, quận 8). Hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn, cháu Huy là con trai đầu lòng.

Cháu Huy có phải bị ngã ao?

Cố nén nỗi đau, anh Vĩnh kể lại ngày xảy ra sự việc. Theo anh cho biết, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 30/11, cháu Huy theo mẹ qua nhà người anh họ nằm trên hẻm 141 (đường số 13, phường 4, quận 8) để chơi. Trong lúc chị Thủy đang cặm cụi may đồ thì cháu Huy bỏ ra ngoài chơi.

Vị trí nơi phát hiện cháu Huy có lối vào rất khó đi

Vị trí nơi phát hiện cháu Huy có lối vào rất khó đi

Một lát sau, chị Thủy phát hiện cháu Huy không có ở trong nhà nên đi tìm nhưng không thấy. Nghi có chuyện chẳng lành, chị Thủy thông báo cho chồng và người thân biết để chia nhau. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của gia đình đều trở nên vô vọng khi dốc toàn lực tìm kiềm mà tung tích cháu Huy vẫn chẳng thấy đâu.

Đến khoảng 17 giờ chiều ngày 1/12, một người dân trong khu vực có nhà cao tầng bên cạnh ao nước trong lúc dọn dẹp nhìn qua phía ao (cách người anh họ anh Vĩnh khoảng 50 mét) đã phát hiện một thi thể trẻ em. Nghi là bé Huy mất tích từ hôm trước, người này đã lập tức báo cho vợ chồng anh Vĩnh.

Theo vợ chồng anh Vĩnh thì con mình chưa bao giờ biết và ra chỗ này để chơi

Theo vợ chồng anh Vĩnh thì con mình chưa bao giờ biết và ra chỗ này để chơi

“Con tôi bị do ai đó sát hại”

Sau khi được người dân thông báo, anh Vĩnh có mặt và xác nhận thi thể trẻ em trên chính là bé Huy. Anh Vĩnh cho biết thêm: “Lúc phát hiện, thi thể con tôi vẫn bình thường, không có dấu hiệu trường phình và phân hủy nên khả năng con tôi bị do ai đó sát hại…”.

Theo anh Vĩnh thì con anh bị ai đó giết hại rồi vứt xuống ao

Theo anh Vĩnh thì con anh bị ai đó giết hại rồi vứt xuống ao

Ngoài ra, khi vớt lên bờ, thi thể bé có biểu hiện bầm tím ở phần mắt, trán, má phải sưng to, ở phần cổ có nhiều vết bầm và trầy xước. Hơn nữa, trước đó, gia đình anh Vĩnh có tổ chức tìm kiếm bé Huy ở ao nước này nhưng không thấy nên anh nghi ngờ rằng con mình đã chết trước đó rồi thi thể mới bị quăng lại ở ao nước trên.

“Trong chiều ngày 30/11 đến sáng 1/12, vợ chồng tôi còn tìm lưới chài ở ao nước đó (nơi phát hiện thi thể bé Huy – PV) vì nghi ngờ bé Huy đến đây nghịch nước và rơi xuống nhưng vẫn không thấy nên khả năng con tôi không bị té xuống cái ao đó…”, anh Vĩnh khẳng định.

Cũng có mặt vào buổi chiều xảy ra sự việc, anh Kiên Ly (21 tuổi, quê Trà Vinh), người làm chung nhà may với vợ anh Vĩnh khẳng định:“Khi có người báo phát hiện thi thể bé Huy, em là một trong những người đầu tiên có mặt và vớt xác bé Huy. Bé Huy lúc được phát hiện nằm tựa trên một đám lục bình, cơ thể vẫn bình thường giống đang ngủ chứ chưa có biểu hiện trương phình hay phân hủy giống những xác chết lâu ngày”.

Anh Ly cho biết thêm, khi vớt xác bé Huy thì cũng thấy thi thể bé Huy khi vớt lên có biểu hiện bầm tím ở phần mắt, trán, má phải sưng to, ở phần cổ có nhiều vết bầm và xay sát như anh Vĩnh đã khẳng định.

Cũng theo anh Ly thì còn đường đi vào nơi thi thể bé Huy rất nhỏ, nhiều đá và lạch nước nhỏ rất khó đi. Người lớn vào cũng rất khó khăn thì con nít mới 3 tuổi làm sao vào được chỗ đó chơi và té chết được.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc tới quý độc giả.

(Người Đưa Tin)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần