Vùng đất tử thần với dân Trung Quốc ở châu Mỹ

07/02/2014 13:33
Long Nhất

(Kênh 13) – Bắc Mỹ trở thành “vùng đất nguy hiểm nhất” với người dân Trung Quốc khi có tới 1/3 số người Trung Quốc sinh sống tại nước ngoài tử vong tại Bắc Mỹ.

Theo nghiên cứu của tờ Legal Evening News tại Bắc Kinh, trong năm 2013, khoảng 233 người Trung Quốc tử vong tại nước ngoài trong 491 vụ tai nạn từ tai nạn giao thông cho tới cướp giật. Trong đó, 1/3 số vụ tử vong xảy ra tại Bắc Mỹ.

Điển hình, hồi đầu tuần này, một sinh viên người Trung Quốc (20 tuổi) bị sát hại tại thành phố New Delhi, Ấn Độ, đã làm dấy lên mối lo sợ cho cộng đồng du khách và người nhập cư Trung Quốc về khả năng trở thành đối tượng bị tấn công tại nước ngoài.

Số người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng nhanh

Số người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng nhanh

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng nhấn mạnh khoảng 60% số vụ tai nạn liên quan tới tình trạng bạo lực. Riêng tai nạn ô tô là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các ca tử vong cướp đi sinh mạng của 80 người trong 52 vụ được báo cáo. Trong đó, 24 người đã chết khi đang đi qua đường.

So với khu vực châu Á, Nam Mỹ ghi nhận số vụ tai nạn liên quan tới người Trung Quốc cao hơn gấp đôi. Theo tờ Legal Evening News, trong năm 2013, 92 người Trung Quốc đã tử vong tại Bắc Mỹ, 23 người chết tại châu Âu và 20 người tại Châu Đại Dương. Chỉ 16 người Trung Quốc sinh sống tại nước ngoài được báo cáo tử vong tại châu Phi với 65% số vụ xảy ra tại Nam Phi.

Theo dự đoán, tới năm 2020, số người Trung Quốc dự định ra nước ngoài sẽ hơn 200 triệu người. Trong đó, 2/3 số người được hỏi khẳng định họ sẽ đi du lịch nước ngoài.

(Infonet)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần