Xin tràng pháo tay cho nạn nhân bão, VTV có xin lỗi?

11/11/2013 16:01
Mai Phương

Lần đầu tiên dẫn một mình không có MC Phan Anh, MC Yumi Dương đã bị khán giả kịch liệt phê phán khi nói “xin một tràng pháo tay” cho đồng bào bị bão lũ.

Không ít lần, Yumi Dương "vạ miệng" trong liveshow của Giọng Hát Việt 2013

Không ít lần, Yumi Dương “vạ miệng” trong liveshow của Giọng Hát Việt 2013

MC The Voice xin “một tràng pháo tay” cho đồng bào bão lũ

Trong liveshow 5 chương trình Giọng hát Việt (The Voice), phát sóng lúc 21h10 tối qua, 10/11, vắng Phan Anh, Yumi Dương một mình đảm nhiệm vị trí dẫn chương trình. Trong những phút mở đầu, Giọng hát Việt đã dành vài phút trong thời lượng phát sóng để sẻ chia sâu sắc với nỗi đau của người dân đang phải chịu thiệt hại từ siêu bão Hải Yến.

Lẽ ra, đây sẽ là một hành động đáng quý trong một chương trình truyền hình thực tế nhưng MC Yumi Dương đã làm hỏng tất cả vì lỗi “vạ miệng” hết sức vô duyên của mình.

Sau một tràng dài giới thiệu về hoạt động từ thiện của các thí sinh trong tuần qua và sự cảm thông, chia sẻ của chương trình với người dân chịu thiệt thòi sau thiên tai, Yumi Dương tiếp tục: “Bây giờ chúng ta dành một ít phút nói về miền Trung. Đồng bào ta đang hứng chịu cơn siêu bão mang tên Hải Yến…. Chính vì vậy, hãy dành một tràng pháo tay ủng hộ cho các thí sinh cũng như chia sẻ tình cảm với đồng bào khi cơn bão đã đi qua được không ạ”, cô dẫn dõng dạc.

Đáp lại câu nói ấy là những tiếng vỗ tay gượng gạo của một vài khán giả.

Chưa hết, Yumi Dương còn khiến nhiều khán giả truyền hình muốn chuyển kênh khi cung cấp sai thông tin bão ở miền Trung trong khi bão Hải Yến đã di chuyển về miền Bắc và lúc đó, đồng bào miền Bắc đang phải oằn mình chống cơn bão dữ.

MC Yumi Dương.

MC Yumi Dương.

Lãnh đạo VTV chưa nhận được báo cáo

Sáng ngày 11/11, phóng viên Báo Đất Việt đã trao đổi với nhạc sỹ Lương Minh (Trưởng phòng ca nhạc của Chương trình VTV), ông Minh cho biết có nghe về sai sót này của MC Yumi Dương, nhưng sẽ không phát ngôn điều gì. Mọi vấn đề đều sẽ do người phát ngôn của VTV cung cấp thông tin.

Người phát ngôn của VTV – ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký Biên tập (Đài Truyền hình Việt Nam) cho biết vào lúc 9h30 sáng 11/11/2013, ông chưa nhận được báo cáo về vụ việc MC Yumi Dương xin tràng pháo tay cho đồng bào bão lũ trong chương trình Giọng hát Việt phát sóng tối 10/11.

Hiện tại, dư luận đang rất bức xúc vì lời nói của cô MC này, và cho rằng như vậy là coi thường khán giả, vô cảm trước nỗi đau của bà con.

Ông Nam cho biết thêm “phải nhận được báo cáo đầy đủ, thẩm định thông tin, rồi mới có thể quyết định đến hình thức xử lý. Và sẽ có thông báo lại cho các cơ quan báo chí biết sau”.

Còn nhớ cách đây khoảng 1 tháng, khi MC trên chương trình “An toàn giao thông TP”, phát sóng trực tiếp vào ngày 12/10 trên kênh HTV1 (Đài Truyền hình TP.HCM) đã lỡ lời nói rằng: “để có một ngày Quốc tang thật nhiều niềm vui”. Ngay lập tức, dư luận cả nước bất bình lên án MC này và cả Đài truyền hình TP.HCM.

Tuy nhiên, lãnh đạo của một đài địa phương đã có cách xử lý tình huống rất đáng khen và chưa từng có tiền lệ. Sáng 13/10, ông Lê Quang Trung – Phó Bí thư Đảng ủy Đài truyền hình TP.HCM, Trưởng ban điều hành kênh HTV1 đã trực tiếp lên sóng để nói lời xin lỗi:

“Kính thưa quý vị khán giả, trong quá trình tác nghiệp, thực hiện chương trình “An toàn giao thông TP”, phát sóng trực tiếp vào ngày 12/10 trên kênh HTV1, những người thực hiện chương trình đã có sai sót nghiêm trọng khi lỡ lời vô ý nói rằng: “để có một ngày Quốc tang thật nhiều niềm vui”, đã làm ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của đồng bào, chiến sĩ cả nước trong ngày Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm và vô cùng hối tiếc về sự cố này, xin được rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đài truyền hình TP HCM chân thành xin lỗi đồng bào, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ cả nước và TP HCM. Đặc biệt đối với gia quyến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trước anh linh của Đại tướng, cầu mong được Đại tướng rộng lòng tha thứ cho chúng con về lỗi lầm này”.

Cũng trong dịp Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, dư luận cũng đã rất bất bình về việc Đài truyền hình Việt Nam không truyền hình trực tiếp đoàn xe đưa Đại tướng đến sân bay Nội Bài. Ngoài ra, còn có hình ảnh của ba nhân viên nam cầm dụng cụ gắn logo VTV chụp ảnh “tự sướng” cười cợt trước đám đông người dân. Còn có một nữ nhân viên được cho là của VTV tỏ thái độ khó chịu với nhân dân khi bị nhắc che mắt mọi người. Hiện VTV vẫn chưa đưa ra một lời lý giải cụ thể về những nhân viên này.

Chưa biết Đài truyền hình của Quốc gia sẽ xử lý việc lỡ lời của MC chương trình The Voice thế nào? Có sự cầu thị văn minh như đài cấp thành phố hay không?

(Đất Việt)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần