Xôn xao "heo vàng" xuất hiện ở xứ Thanh

22/01/2014 14:30
Hạ Nam

(Kênh 13) – Những ngày qua, dư luận đang xôn xao khi một hộ gia đình nông dân ở tỉnh Thanh Hóa sở hữu một chú “heo vàng”. Sự việc đã khiến cho hàng trăm người dân đổ xô đến xem và trả giá cao để mua lại chú heo này.

Những ngày qua đã không biết bao nhiêu người đến xem “heo vàng” và trả giá cao để sở hữu nó

Những ngày qua đã không biết bao nhiêu người đến xem “heo vàng” và trả giá cao để sở hữu nó

Theo ông Trương Công Hính (SN 1957) và bà Phạm Thị Đình (SN 1961), trú tại xã Lâm Xa, huyện Bá Thước ( Thanh Hóa), vào ngày 1/1/2014, con heo mẹ đẻ được 11 chú heo con, tuy nhiên con thứ 11 thì toàn thân đều màu vàng.

Từ ngày hay tin gia đình nhà ông Hính sở hữu chú “heo vàng”, hàng trăm người ở xa gần đã kéo đến xem. Trong số những người đến xem có người đã trả với giá 15 – 20 triệu đồng để mua.

Bà Đình cho biết: “Đây là con heo rất đặc biệt, nó sinh vào ngày đầu của năm mới mà cả đàn có mỗi con heo cái, nên đây là một điều rất may mắn, dù ai có trả bao nhiêu tiền tôi cũng không bán”.

Tìm hiểu về sự khác lạ trên, bà Đình cho hay: “Heo mẹ được cho phối giống với một con heo đực lần trước, nhưng lần này mới có hiện tượng lạ như vậy. Tôi thật sự bất ngờ, vì gia đình đã nuôi heo bao nhiêu năm nhưng đây là lần đầu tiên mới thấy một chú heo con được sinh ra với một màu vàng toàn thân. Heo màu đen hay heo có đốm đen thì tôi nhìn thấy nhiều nhưng heo màu vàng thì đây là lần đầu tiên tôi thấy. Điều lạ là con heo cuối cùng có đặc điểm rất khác và là con heo cái duy nhất trong đàn” .

Cũng theo bà Đình, tính từ thời điểm sinh ra ( 1/1 -PV) đến nay đã được hơn 20 ngày trôi qua, chú heo vàng vẫn sống khỏe mạnh, hàng ngày có rất nhiều đoàn người kéo đến xem.

(Trí Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần