Xông đất lính đặc nhiệm Lữ 144

05/02/2014 08:45
Lung Việt

Những ngày xuân mới, có mặt tại Tiểu đoàn Đặc nhiệm 2, chúng tôi cảm nhận không khí vui tươi và tinh thần sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ.

Đại úy Lê Văn Bình, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Đặc nhiệm 2 (Lữ đoàn 144 – Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam) cho biết, là lực lượng cơ động sẵn sàng chiến đấu của Bộ Quốc phòng, đơn vị có nhiệm vụ sẵn sàng cơ động xử lý các tình huống theo chuyên ngành đặc nhiệm.

Khi xảy ra tình huống ở cơ quan Bộ Quốc phòng, những người lính của Tiểu đoàn 2 sẽ cơ động nhanh để xử lý. Ngoài ra, đơn vị còn có nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới.

  Chiến đấu viên Đại đội Đặc nhiệm 6 luyện tập đánh bắt khủng bố, giải thoát con tin Chiến đấu viên Đại đội Đặc nhiệm 6 luyện tập đánh bắt khủng bố, giải thoát con tin 

Đưa chúng tôi đi thăm doanh trại, Đại úy Bình tận tình giới thiệu những địa điểm luyện tập đặc biệt của lính đặc nhiệm cùng những bài tập khắc nghiệt, với mục tiêu đào tạo ra những chiến đấu viên giỏi nhất, gan dạ nhất của Lữ đoàn 144 – một trong những đơn vị chính quy, thiện chiến bậc nhất của Bộ Tổng tham mưu.

Cũng theo Đại úy Bình, những ngày Tết, tiểu đoàn duy trì quân số trực 2/3 quân số, trong đó đơn vị trực phải bảo đảm 90% quân số và 100% chiến sĩ của đơn vị đều ở lại trực Tết. Để đảm bảo cho bộ đội yên tâm thực hiện nhiệm vụ trong những ngày xuân mới, ngoài tiêu chuẩn ăn Tết theo quy định, tiểu đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tập thể cùng các trò chơi dân gian như hái hoa dân chủ, bình báo xuân, văn hóa văn nghệ, thi gói bánh chưng…

Lần đầu tiên ăn Tết trong quân ngũ, binh nhì Hà Ngọc Tuấn (sinh năm 1994) quê ở Đoan Hùng, Phú Thọ hiện là chiến sĩ Trung đội 8, Đại đội 7 không khỏi bỡ ngỡ và xen lẫn cảm xúc nhớ nhà. “Bố tôi mất sớm, Tết này chỉ có mẹ và em trai tôi đang học lớp 6 đón xuân ở nhà.

Tôi lo em còn nhỏ nên chưa thể giúp mẹ được việc nhà. Ăn Tết ở đơn vị cũng rất vui, tôi rất thích cảm giác cùng đồng đội ngồi trông nồi bánh chưng và tham gia các trò chơi. Ra Tết, tôi sẽ xin về phép thăm gia đình và người yêu ở quê”, Tuấn nói.

(Kiến Thức)

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần