Yêu chồng bạn

12/02/2014 07:37
Hải Băng

(Kênh 13) – Chúng tôi run rẩy nhìn nhau, rồi lao vào nhau như hai kẻ điên dại, khát tình…

Tôi không biết nên bắt đầu câu chuyện của mình ra sao. Có lẽ sau khi biết chuyện, mọi người sẽ coi thường tôi, các chị em sẽ khinh miệt tôi. Nhưng nếu tôi cứ giấu trong lòng thì chắc tôi chẳng có giây phút nào thanh thản với lòng mình.

Câu chuyện đáng hổ thẹn của tôi bắt đầu cách đây khoảng gần một năm trước. Hôm đó, trong 1 lần đi tiếp xúc với đối tác, tôi tình cờ gặp lại người bạn từ thời cấp 3. 10 năm trước, khi tiễn cô ấy đi Mỹ cùng cha mẹ, cô ấy mới là một cô bé học sinh lớp 10. Vậy mà khi gặp lại, cô ấy đã trở thành một vị giám đốc tài ba được nhiều người biết đến. Và cách đây 3 năm, để thuận tiện cho công việc kinh doanh của gia đình, cô ấy và chồng đã chuyển về Hà Nội sinh sống.

Gặp lại nhau, cả hai vừa mừng vừa tủi. Sau buổi gặp mặt, tôi về nhà cô ấy chơi. Căn nhà 5 tầng khang trang nằm ngay trung tâm thủ đô của quả là một dinh cơ mà nhiều người mong ước cả đời. Nó được trang hoàng rất gọn gàng, sạch sẽ. Tất cả mọi chuyện lớn nhỏ trong gia đình đều do một tay chồng cô ấy vun vén, thu xếp.

Nghe cô ấy nói vậy, trong tâm thức tôi tưởng tượng ra hình ảnh một anh chồng, thô kệch, nhu nhược. Bởi lẽ, những người đàn ông hết lòng cho gia đình thường là những người không được đẹp và thức thời cho lắm. Hơn nữa, đàn ông mà cứ lo chuyện gia đình thường không hoạt bát, năng động.

Nhưng trái hẳn với những suy nghĩ ban đầu, chồng cô ấy là người không “sắc nước nghiêng trời” nhưng cũng đủ làm đảo điên bao trái tim si tình. Hơn nữa, anh ấy lại nấu ăn rất giỏi và có một vị trí khá tốt ở công ty nước ngoài. Những món ăn quen thuộc mà chồng cô ấy nấu ở nhà đều rất ngon, lạ miệng. Tôi càng thấy trầm trồ thán phục và ngưỡng mộ cô bạn mình biết bao. Không những có địa vị cao, nhà đẹp mà cậu ấy còn có một người chồng giỏi giang, tháo vát.

Công việc hợp tác của hai công ty chúng tôi khá bận rộn nên bạn tôi thường xuyên mời tôi về nhà cùng ăn cơm, bàn bạc công chuyện. Ban đầu tôi thấy hơi e ngại vì phải dùng bữa nhưng nhận được sự ủng hộ và hào hứng của chồng cô ấy nên tôi đã thấy thoải mái hơn. Những ngày tôi vắng nhà, xa bữa cơm gia đình ngày càng nhiều hơn. Tôi cũng bắt đầu thấy chán những bữa cơm nhà và đâm ra nghiện đồ ăn nhà người bạn.

Thực sự tôi thấy vô cùng thất vọng về chính bản thân mình, thất vọng vì những gì mình đã làm... (Ảnh minh họa)

Thực sự tôi thấy vô cùng thất vọng về chính bản thân mình, thất vọng vì những gì mình đã làm… (Ảnh minh họa)

Giá như mọi chuyện chỉ đơn giản như vậy. Giá như tôi chỉ đến bàn công chuyện, ăn bữa cơm rồi ra về thì chẳng đến nỗi. Đằng này mọi chuyện lại diễn ra theo chiều hướng chẳng ra sao cả. Tôi bắt đầu thấy mình như biến thành một con người hoàn toàn khác: hay suy nghĩ viển vông rồi lại ngồi cười một mình. Những giờ làm việc tôi chỉ mong qua đi thật nhanh để được đến nhà cô bạn, để được ngắm nhìn người chồng của cô ấy.

Anh ấy cũng nhận ra sự khác lạ trong ánh nhìn của tôi nhưng chưa bao giờ thể hiện sự không hài lòng nếu bất chợt gặp cái nhìn đắm đuối đó. Đáp lại là một cái nhìn cũng chẳng kém phần nóng bỏng và mê hoặc. Và tôi lại ấp ủ giấc mơ, một giấc mơ “đổi chồng”.

Trong ký ức của tôi không sao quên được buổi tối hôm đó. Cô bạn mời tôi đến dùng bữa để chúc mừng vì sự hợp tác thành công. Tôi hứng khởi và chuẩn bị biết bao nhiêu thứ. Cuối cùng khi đến nhà thì chồng cô ấy nói cô ấy bận không về được. Đúng lúc đó, chuông điện thoại reo. Cô ấy kêu tôi ở lại ăn cơm vì đã chuẩn bị xong xuôi hết rồi. Một chút do dự vì dù rất muốn bên cạnh chồng cô ấy nhưng tôi thấy hơi e ngại. Cuối cùng, không thể từ chối, tôi ở lại trong niềm vui khó tả.

Cả hai nói chuyện rất vui vẻ, và thật lạ, chúng tôi nói chuyện rất hợp nhau. Tôi không sao nhịn được cười bởi những câu chuyện chẳng ra sao của anh ấy. Khi đang cao hứng, anh ấy đứng dậy tiến về phía tôi và nói liên thiên một tràng. Men rượu ngấm vào người nên anh ấy đi không vững và ngã xuống chân tôi. Như một phản ứng tự nhiên, tôi đưa tay ra đỡ lấy. Hai người, bốn con mắt chạm vào nhau, chân tay run rẩy rồi cuối cùng lao vào nhau như hai kẻ điên dại, khát tình.

Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang nằm trong phòng ngủ nhà cô bạn, bên cạnh đó là người chồng yêu của cô ấy. Chút bối rối hiện rõ trên gương mặt hai kẻ tội đồ. Anh ấy vội vàng mặc lại quần áo cho tôi rồi tiễn tôi về.

Kể từ hôm đó trở đi, tôi thấy vô cùng ngại ngùng mỗi khi gặp mặt cô bạn thân, lòng nơm nớp lo sợ mỗi khi có tiếng điện thoại gọi đến. Nhưng không hiểu sao dù tâm trạng bất an, không yên nhưng chúng tôi vẫn lén lút gặp nhau, vẫn làm những chuyện xấu xa, bại hoại đó nhiều lần nữa. Thực sự tôi thấy vô cùng thất vọng về chính bản thân mình, thất vọng vì những gì mình đã làm.

Gần đây thái độ của cô bạn có phần thay đổi. Cô ấy không còn tỏ ra thân mật, vồ vập tôi như trước nữa. Dù biết đó chỉ là cảm giác của tôi nhưng thực sự tôi thấy lòng mình khắc khoải không yên.

Bao đêm tôi nằm mơ thấy những ánh mắt căm hờn, đầy trách móc của cô ấy để rồi lại giật mình thức giấc. Tôi không biết phải làm sao bây giờ. Có nên khai thật mọi chuyện với cậu ấy và chấm dứt mọi chuyện hay cứ lẳng lặng mà tiếp tục cuốn vào những đam mê, những dục vọng đê hèn của mình?

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần